Người phụ nữ giầu nhất thế giới hiện nay, không phải là nữ hoàng nước Anh.

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 5 tháng 9, thì người giàu nhất thế giới bây giờ không còn là nữ hoàng Anh như thời gian những năm trước, mà là bà Mackenzie Scott, vợ cũ của ông Jeff Bezos, người đàn ông giầu nhất hành tinh và là chủ nhân của công ty Amazon.
Theo bản tường trình Bloomberg’s Billionaire Index thì tài sản của bà Mackenzie Scott hiện nay lên đến 68 tỷ Mỹ kim, qua mặt bà Francoise Bettencourt Meyers, người thừa hưởng gia tài của ông bố và công ty bán nước hoa L’Oréal.
Tài sản của bà Mackenzie Scott đã gia tăng vượt bực trong vòng hơn 1 năm: trong năm 2019 bà Mackenzie ly dị và được chia tài sản là 34 tỷ Mỹ kim, khi mà giá cổ phiếu của công ty Amazon khoảng 2 ngàn Mỹ kim.
Bây giò giá cổ phiếu của công ty Amazon lên đến trên 3 ngàn Mỹ kim và tài sản của bá lên đến 68 tỷ Mỹ kim và trở thành người đàn bà giầu nhất thế giới, và đứng hàng thứ 12 trong số những người cả nam lẫn nữ giầu nhất thế giới.
Người đàn ông giầu nhất thế giới là chồng cũ của bà Mackenzie với tài sản lên đến 200 tỷ Mỹ kim.
Người đứng thứ nhì là ông Bill Gates, chủ nhân của công ty Microsoft và đứng hàng thứ ba là ông Elon Musk, chủ nhân công ty làm xe hơi Tesla.

More Stories...