Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nghị viên Dwight Boykins ra tranh cử Thị trưởng Houston

Sau hai ứng cử viên được xem là đối thủ “nặng ký” và đáng ngại là luật sư triệu phú Tony Buzbee và cựu Thị trưởng Bill King của thị xã Kemah, giờ đây Thị trưởng Sylvester Turner còn phải lo đối phó với một ứng cử viên thứ ba khác cũng đáng ngại: đó là ông Dwight Boykins, đương kim nghị viên cho Địa hạt D.
Ông Boykins lại là người theo đảng Dân Chủ giống như Thị trưởng Turner và cũng là một chính trị gia Mỹ đen kỳ cựu trên chính trường địa phương. Có thể nói sự tham dự của ông Boykins sẽ ảnh hưởng tiêu cực đối với ông Turner nhiều hơn là đối với hai ông Buzbee và King.
Trong buổi phát động chính thức chiến dịch vận động tranh cử của mình, ông Boykins đã liệt kê kinh nghiệm của ông trong hội đồng thị chính, và đặc biệt là sự ủng hộ của nghiệp đoàn lính cứu hoả tại Houston. Đây cũng là điểm khác biệt giữa ông Boykins và Thị trưởng Turner cùng với nhiều đồng nghiệp khác, liên quan đến Đề Luật B đã được cử tri Houston bỏ phiếu thông qua vào cuối năm 2018 chấp thuận việc nâng cao mức lương của đội ngũ lính cứu hoả ngang hàng với cảnh sát có cùng kinh nghiệm và thâm niên công vụ.
Vào năm 2015, nghiệp đoàn lính cứu hoả đã ủng hộ cho ông Turner nhưng lần này họ đã chuyển sự ủng hộ sang ông Boykins.

Comments are closed.

error: Content is protected !!