Nghi can giết người hàng loạt bị bắt

Một người đàn ông bị tình nghi là hung thủ giết người hàng loạt trong những ngày vừa qua đã vừa bị bắt giữ và tống giam vào bót, theo thông tin của Sở Cảnh Sát Houston. Đó là ông Jose Gilberto Rodriguez, 46 tuổi, đã bị bắt giữ vào sáng thứ Ba sau khi bị cảnh sát rượt đuổi đến ngã tư hai đường Eldridge và Fallbrook ở khu tây bắt của Harris County.
Cảnh sát trưởng Ed Gonzalez của Harris County nói rằng đây là một điều khiến mọi người có thể thở phào, vì họ tin rằng nghi can này có thể đang chuẩn bị đi tìm một nạn nhân kế tiếp để ra tay.
Nghi can Rodriguez bị truy lùng về ba vụ án mạng tại một tư gia và hai tiệm bán nệm trong vùng Houston, cùng với hai vụ đánh cướp nghiêm trọng khác xảy ra vào tuần trước.
Vào khoảng 6 giờ 13 phút sáng thứ Ba, một cư dân đã gọi cho nhà chức trách báo tin một chiếc xe hơi Nissan Sentra có dấu hiệu khả nghi trong vùng Cypress, ở phía tây bắc Houston. Từ đó dẫn đến việc cảnh sát rượt đuổi theo chiếc xe này kéo dài đến 14 phút cho đến khi bắt được nghi can. Trước đó, cảnh sát báo động rằng nghi can này là một người nguy hiểm và có mang theo vũ khí trên người, và có thói quen thay đổi thường xuyên lái các chiếc xe khác nhau đánh cắp từ các nạn nhân.
Các vụ án mạng bắt đầu vào ngày 9 tháng 7 khi hắn đột nhập và đánh cướp tại một căn nhà ở địa chỉ 12000 đường Foxboro. Sau đó, cảnh sát phát giác thêm một nạn nhân là bà Pamela Johnson, 62 tuổi, bị kẻ trộm giết chết tại tư gia ở địa chỉ 12300 đường Bent Pine Drive và đánh cắp chiếc xe PT Cruiser của nạn nhân trong ngày thứ Sáu 13 tháng 7.
Qua ngày thứ Bảy hôm sau, một viên quản lý của tiệm bán nệm Mattress Firm trên đường FM 1960 trong khu thương xá Willowbrook Mall báo cáo một thiếu nữ bị bắn chết vào đầu và xác được giấu giữa hai tấm nệm ở một căn phòng ở phía sau của tiệm. Lúc đó là 7 giờ tối, tức khoảng 1 tiếng đồng hồ trước giờ đóng cửa và nạn nhân là cô Allie Barrow, 28 tuổi, nhân viên duy nhất làm việc tại tiệm vào lúc đó. Những hình ảnh thu được từ các máy quay phim của camera an ninh ở Willowbrook Mall cho thấy nghi can lái chiếc xe PT Cruiser của bà Johnson và có bước vào mall. Chiếc xe này được tìm thấy ở bãi đậu xe.
Cảnh sát cũng tình nghi rằng Rodriguez là hung thủ nổ súng bắn một tài xế xe buýt Lift vào sáng thứ Hai kế tiếp tại một cửa tiệm tạp hóa ở địa chỉ 2800 đường Quitman. Sau đó không lâu, một nạn nhân khác cũng được tìm thấy xác tại một tiệm bán nệm Mattress One ở địa chỉ 4000 Xa lộ 45 North gần góc Crosstimbers.

More Stories...