Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nghi can bắn chết bác sĩ đang chạy xe đạp đã tự sát

Sau hai tuần lễ truy lùng ráo riết một nghi can đã nổ súng bắn thiệt mạng một vị bác sĩ đang chạy xe đạp ngay giữa ban ngày, giờ đây cảnh sát và cư dân Houston quanh vùng Texas Medical Center có thể đã thở phào nhẹ nhõm. Nghi can có tên là Joseph James Pappas II, 62 tuổi, đã tự bắn vào đầu khi bị cảnh sát bao vây ông ta tại một khu ở phía tây nam thành phố.
Cảnh sát Trưởng Houston là ông Acevedo nói rằng vào lúc đó ông Pappas đang mặc áo giáp trong người bên trong có giấu những khẩu súng lục và sẵn sàng đọ súng với cảnh sát nếu bị chặn xét. Nhưng khi thấy có đông cảnh sát đến bao vây, ông ta biết mình khó thắng nên quyết định nổ súng tự sát.
Sự việc bắt đầu 2 tuần trước đó khi mọi người đều ngỡ ngàng trước tin bác sĩ Hausknecht trong lúc đang chạy xe đạp đến sở làm là khu Texas Medical Center bao gồm các bệnh viện lớn nhất trong vùng, đã bị kẻ lạ mặt cùng đi xe đạp chạy ngang qua và nổ súng bắn chết ngay giữa ban ngày. Bác sĩ Hausknecth là một bác sĩ chuyên khoa về tim nổi tiếng và đã từng là bác sĩ chữa trị cho cựu TT Bush Bố, nhưng không ai rõ nguyên nhân vì sao ông lại bị bắn chết như vậy.
Cuộc điều tra sau đó cho biết nghi can là ông James Pappas, một nhân viên địa ốc nhưng trước đó đã từng làm việc trong một cơ quan công lực. Nhờ thông tin từ một phụ nữ ở Ohio gọi báo, nhà chức trách mới biết chuyện ông Pappas đã quyết định chuyển giao lại tài sản và căn nhà của ông cho bà này trước khi ra tay hạ sát nạn nhân, vì ông có ý định quyên sinh và trước khi chết muốn giúp cho gia đình bà này vì có một cô con gái có vấn đề sức khoẻ đang sống tại Houston.
Từ đó, cảnh sát đã đến lục soát căn nhà của nghi can ở khu Westbury, nằm ở phía tây nam thành phố nhưng không có ai ở nhà. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng tại hiện trường cho thấy là ông ta đã sửa soạn cho việc có thể đấu súng với cảnh sát khi bị bao vây, và trong những tập nhật ký đọc được, ông Pappas đã để tâm thù bác sĩ Hausknecht vì cho rằng ông và các bác sĩ khác đã thất bại và phải chịu trách nhiệm trong một vụ mổ tim cho bà mẹ của ông khiến bà bị qua đời xảy ra cách nay 20 năm.
Nhờ vậy, cảnh sát cũng biết thêm là ngoài bác sĩ Hausknecht, ông Pappas còn ghi thêm tên của nhiều bác sĩ và nhân viên của nhà thương mà có thể ông sẽ ra tay sát hại tiếp để trả thù cho cái chết của bà mẹ mình. Điều này khiến cho nhiều người càng lo sợ hơn nữa và cảnh sát tiếp tục truy lùng gắt gao hơn trong những ngày vừa qua. Danh tính và hình ảnh của nghi can đã được loan truyền rộng rãi để mọi người được biết và có thể theo rõi để báo cáo.
Nhưng một biến cố may mắn đã bất ngờ xảy ra vào sáng thứ Sáu vừa qua. Một nhân viên bảo vệ công viên thành phố đã gọi số 911 để báo cáo có một nghi can lảng vảng gần một trung tâm cao niên ở đường Braeswood. Lúc đó, nhân viên này tưởng rằng đó là một kẻ trộm cắp phá phách. Khi đi đến gần, kẻ lạ này đã bỏ đi xa, nhưng lại bỏ rơi cái bóp. Khi mở bóp ra, nhân viên này mới thấy giấy tờ và biết đó là nghi can Pappas.
Một viên cảnh sát đã tức tốc đến hiện trường và chặn ông Pappas ở đường Bob White. Khi thấy có dấu hiệu khả nghi và nguy hiểm, người cảnh sát này liền chạy ra phía sau xe cảnh sát để phòng bị. Đúng lúc đó, một chiếc xe cảnh sát khác bỗng chạy đến và nhiều cảnh sát viên cùng túa ra bao vây. Đến lúc này, ông Pappas biết mình không thể đấu lại nên tự sát.

Comments are closed.

error: Content is protected !!