Thời Báo Vietnamese Newspaper

Ngân hàng Trung Quốc bán vé ăn tối cùng ông Trump

Ngân hàng nhà nước lớn thứ hai Trung Quốc đang mời gọi những khách hàng giàu có chi 150.000 Mỹ kim để có cơ hội ăn tối cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Chi nhánh Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CBC) ở Thâm Quyến đã chào mời những khách hàng giàu có mua vé ăn tối cùng Tổng thống Trump tại sự kiện gây quỹ diễn ra vào ngày 31/5 tại Dallas, tiểu bang Texas.
Bloomberg trích dẫn nội dung lời mời gọi cho biết, người tham dự sẽ có cơ hội trò chuyện với những “nhà tài phiệt” Mỹ, chụp ảnh và nhận chữ ký của Tổng thống Trump.
Theo hai nhân viên ngân hàng CBC chi nhánh Thâm Quyến, hạn chót ghi tên mua vé ăn tối cùng Tổng thống Trump là ngày 25/5 và chỉ những khách hàng có sổ thông hành Mỹ lẫn giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự mới được tham gia sự kiện này.
Bloomberg trích dẫn một nguồn tin mật cho biết CBC chi nhánh Thâm Quyến nhận vé từ một công ty du lịch ở Thượng Hải và nếu bán được vé, họ sẽ nhận được tiền hoa hồng.
Đáng chú ý, giá vé của CBC chi nhánh Thâm Quyến cao gấp 3 lần so với giá vé bán cho các nhà quyên góp tham dự sự kiện gây quỹ của Tổng thống Trump.
Theo Bloomberg, Tổng thống Trump dự trù chủ tọa tiệc tối gây quỹ cùng Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) ở Dallas vào ngày 31/5. Luật pháp Mỹ không cho phép các hoạt động chính trị nhận quyên góp từ công dân ngoại quốc hay từ các doanh nghiệp.
Giới chức trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và RNC khẳng định họ không biết lời mời gọi của CBC và đã báo cáo sự việc với văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions.
Một viên chức giấu tên trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố: “Chúng tôi không nhận quyên góp ngoại quốc dưới mọi hình thức. Vì vấn đề này gây chú ý nên chúng tôi đã thông báo với cơ quan liên hệ”.

Comments are closed.

error: Content is protected !!