Nên đi chích ngừa cúm trong tháng 9

Toronto: Với vi rút corona tiếp tục hoành hoành và mùa cúm sắp về thì đây có thể là lúc mà người ta phải suy nghĩ kỹ lưỡng là có nên chích ngừa cúm trong năm nay?
Không như ở Hoa Kỳ nơi mà chích ngừa cúm phải trả tiền, cư dân Canada được chích ngừa cúm miễn phí và nếu người nào lười không đến bác sĩ gia đình, thì có thể đến các dược phòng nhờ các dược sĩ chích cho.
Thường thường thì thuốc chủng ngừa cúm có ở các dược phòng, các văn phòng bác sĩ vào cuối tháng 9.
Nhưng trong những năm trước, có rất nhiều người Canadians đã ngại không đi chích ngừa vì có nhiều lý do như là có người cho rằng chích ngừa cúm có hại?
Dịch cúm hàng năm giết hại khoảng 3,500 người ở Canada hàng năm và phần lớn những nạn nhân là nhũng người lớn tuổi.
Với đại dịch COVID-19 đang diễn ra trong năm nay, các bác sĩ đã khuyến cáo việc chích ngừa cúm trong năm nay là một chuyện hết sức quan trọng và nên chích ngừa càng sớm càng tốt, ngay khi có thuốc chủng.
Lý do là những triệu chứng của bệnh cúm cũng giống như triệu chứng bị nhiễm COVID-19, và điều nguy hiểm là nếu bị nhiễm vừa cúm và vi rút, thì hiện nay các bác sĩ vẫn chưa biết sự nguy hiểm của việc nhiễm cả hai thứ bệnh này lớn lao cỡ nào?
Tại Hoa Kỳ số người chết vì COVID-19 đã lên đến trên 190 ngàn người và thuốc chủng ngừa cúm cũng sẽ có vào cuối tháng 9 này.
Tuy nhiên cũng theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế thì số người nhiễm và chết vì cúm ở Canada trong năm nay sẽ sút giảm, vì hiện nay cư dân Canada đã tuân theo những giới hạn trong việc giao thiệp, đeo khẩu trang khi cần thiết và rửa tay thường xuyên cũng là những cách ngăn ngừa bệnh cúm.

More Stories...