Nam Cali tưởng niệm Quốc Hận Lần Thứ 39

Westminster (Cali) – Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali phối hợp với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ và các hội đoàn, đoàn thể tổ chức buổi Tưởng Niệm Quốc Hận vào chiều Thứ Bảy, ngày 26/4/2014. Buổi lễ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, CA 92683 có khoảng hai ngàn người tham dự.
Vào đúng 6 giờ chiều, các cựu quân nhân thuộc Hải, Lục, Không Quân, Cảnh Sát Quốc Gia và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn đứng sắp hàng nghiêm chỉnh chào đón quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa được rước lên trước Tượng Đài.
Tham dự buổi lễ có Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và các Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thích Giác Sĩ; bốn vị Thị Trưởng và Nghị viên các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove và Irvine, Thượng nghị sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, LS Dina Nguyễn, Phó Thị Trưởng Garden Grove, ông Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, một số dân cử địa phương, các cựu quân nhân QL/VNCH, và đại diện nhiều hội đoàn, đoàn thể trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số cựu chiến binh Hoa Kỳ, các phóng viên Việt, Mỹ cùng đông đảo đồng hương.
Sau nghi thức chào quốc kỳ, mọi người dành một phút thinh lặng, tưởng niệm Quân, Dân, Cán, Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh bảo vệ miền Nam Việt Nam, và tưởng niệm hàng ngàn đồng hương đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Cho nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm, năm nay có đến 33 đơn vị đặt vòng hoa, con số vòng hòa nhiều nhất từ trước đến nay. Ban Tế Lễ thuộc Hội Đền Hùng Hải Ngoại với khăn đống áo thụng xanh đã lên trước bàn thờ, có chân dung của các vị Tướng tuẫn tiết để tiến hành nghi thức tế lễ cổ truyền.
Sau những phát biểu và trao Bằng Tưởng Lục của nhiều vị dân cử cho ban tổ chức, một chương trình văn nghệ đấu tranh do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các Hội cựu học sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Bưởi – Chu Văn An và các hội đồng hương Quảng Ngãi, Hội Thân hữu Quảng Nam – Đà Nẵng cùng nhiều ca sĩ trình diễn.
Trong lúc đó, nhiều đồng hương lên thắp hương trước bàn thờ Tổ Quốc có chân dung của các vị Tướng đã tuẫn tiết không để rơi vào tay giặc trong ngày 30/4/1975.
Buổi Tưởng Niệm diễn tiến thật tốt đẹp và kết thúc vào lúc 9 giờ tối.

BRA200258_local_728x90_A

sinhus05012

More Stories...