Nấm Bào Ngư Chiên Giòn Xốt Tương Mè

Ngoài những món ăn chính trong bữa cơm gia đình được nấu từ nấm bao ngư, thì bên cạnh đó cũng có rất nhiều món ăn vặt được chế biến từ nấm bào ngư Xin giới thiệu đến mọi người món nấm bào ngư chiên giòn xốt tương mè.

Nguyên liệu:

100 gram nấm bào ngư

50 gram bột chiên giòn

10 ml nước tương

1 muỗng cà phê mè trắng rang sẵn

1 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh nước

½  muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng cà phê hạt nêm chay Knorr nấm hương

Cách làm:

Cho bột chiên giòn vào tô, cho từ từ nước lạnh vào tô bột rồi khuấy đều đến khi bột đặc sệt, nặng tay. Nếu pha bột quá loãng khi chiên, nấm không bám bột, không giòn

Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa sạch và để ráo, sau đó nhúng nấm vào bột, rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cho các gia vị gồm : nước tương, mè rang, đường, hạt nêm chay Knorr và nước lạnh vào nấu tan gia vị thì tắt bếp. Cho sốt tương mè ra chén, thêm ½ muỗng cà phê dầu mè trộn đều là hoàn tất xốt chấm thơm lừng.

Cho nấm đã chiên giòn ra dĩa, thêm ít dưa leo, rau sống ăn kèm và sốt cay là hoàn tất món ăn. Nấm bào ngư ngọt tự nhiên được phủ lớp bột chiên giòn rụm chấm cùng sốt tương mè thơm lừng. Vậy là vô cùng đơn giản để có một món ăn vặt cho những ngày chay. Chúc các bạn thành công.

More Stories...