Mua nhà ở Toronto vẫn là một cách đầu tư hữu hiệu nhất

Toronto: Theo các chuyên gia của đài BNN Bloomberg thì đầu tư vào địa ốc vẫn là một trong những cách đầu tư hữu hiệu nhất ở Canada.
Vì thế hiện có những lo lắng là những suy thoái của nền kinh tế vì đại dịch, có thể gây những sút giảm trong giá nhà cửa ở Canada?
Theo nhận định của các chuyên gia của cơ quan đặc trách về nhà cửa và nợ nhà ở Canada, CMHC, thì đại dịch có thể làm sút giảm giá nhà từ 9 phần trăm cho đến 18 phần trăm, vì số người mất việc gia tăng khiến nhiều người không dám hay chần chờ không dám mua nhà.
Các chuyên gia của cơ quan CMHC cũng tiên đoán là nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada sẽ không trở lại bình thường cho đến năm 2022??
Tuy nhiên những lời tiên đoán này có “quá mức” không? khi giá nhà trung bình ở vùng đại thủ phủ Toronto trong tháng 6 vừa qua là trên $930,000, gia tăng 11.9 phần trăm trong vòng 1 năm.
Đầu tư vào nhà cửa, nhất là mua nhà ở các vùng đại thủ phủ như vùng đại thủ phủ Toronto có thể là một trong những cách đầu tư hữu hiệu nhất ở Canada.
Nhiều chuyên gia địa ốc đã cho là giá nhà cũng như nhu cầu cần nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto sẽ tiếp tục tăng, ngay cả trong thời đại dịch vì những lý do: mức lãi suất nợ nhà đã xuống đến đáy, vẫn còn nhiều di dân và những người tỵ nạn đến Canada đều muốn chọn vùng đại thủ phủ Toronto làm nơi sinh sống.
Vào những năm 1980s, khi có những làn sóng người tỵ nạn Việt đến định cư ở Toronto, những người này được chính quyền cho mượn tiền nợ nhà đến $15,000 để mua những căn nhà trong thành phố với giá $40,000.
Trị giá của những căn nhà đó bây giờ ít nhất cũng trên 1.5 triệu dollars: không hiếm gì những thuyền nhân gốc Việt đã trở thành triệu phú ở Canada.

More Stories...