Thời Báo Vietnamese Newspaper

Một sếp phòng nhân viên công lực thú nhận lái xe vượt đèn đỏ

Constable là một nhân viên công lực chuyên lo giữ an ninh tại toà án cũng như thi hành các án lệnh hay trát toà về các vụ phạm tội tại địa phương. Tỉnh hạt Harris County được chia thành nhiều đơn vị, gọi là Precint, với người đứng đầu văn phòng có trách nhiệm về an ninh này được bầu chọn bởi người dân trong vùng.
Người đứng đầu phòng Constable của Precint số 4 là ông Mark Herman vừa mới chịu thú nhận tội đã lái xe vượt đèn đỏ, tuy lúc thoạt đầu đã không chịu thú nhận. Nhưng sự việc đã được ghi rõ trong máy thu hình gắn trên xe của cảnh sát nên cuối cùng ông Herman đã chịu thú tội.
Sự việc xảy ra tại một ngã tư trên đường T.C. Jester khi một nhân viên cảnh sát của Sở Cảnh Sát Harris County đang cho máy quay phim thu hình diễn tiến lưu thông trên đường phố. Khi chiếc xe của ông Herman vượt đèn đỏ, đương nhiên là người cảnh sát này đã nhìn thấy và rượt đuổi theo.
Khi được yêu cầu phải xuất trình giấy tờ, ông Herman đã tỏ vẻ ngạc nhiên và không hài lòng. Người cảnh sát viên đã trả lời rằng ông Herman đã vượt đèn đỏ và do đó anh ta cần ông xuất trình bằng lái xe và thẻ bảo hiểm theo đúng quy định với bất cứ tài xế nào. Ông Herman đã liền phủ nhận việc mình lái xe vượt đèn đỏ. Khi người cảnh sát nói rằng sự việc đã được thu hình trong máy quay phim gắn trên xe của anh ta, ông Herman cũng còn cố nói vớt vát rằng giả sử như anh có vượt đèn đỏ thì thật ra ông ta cũng không cố ý làm như vậy.
Ông Herman biện luận rằng “Đôi khi khi mình đang làm việc và không chịu chú ý thì có dễ phạm phải một vài điều sai lầm.” Qua ngày hôm sau, ông Herman đã nhận được cuộn băng video thu hình rõ ràng chiếc xe của ông ta cùng với 3 chiếc xe khác đã vượt đèn đỏ vào lúc đó. Tuy nhiên, văn phòng Sở Cảnh Sát Harris County lại không cho ông ta lãnh giấy phạt vì ông Herman đã đồng ý hợp tác với nhân viên cảnh sát vào lúc đó.

Comments are closed.

error: Content is protected !!