Một phụ nữ Việt đi xe lửa xuyên bang từ bờ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, trong thời đại dịch

Boston: Tháng 8 vừa qua, trong thời đại dịch, cô Brenda Nguyễn, 29 tuổi ở thành phố Boston, được một công ty nhận vào làm ở mãi thành phố San Francisco, cách nơi cô ở 3,905 dặm.
Cô Brenda cũng như nhiều người Mỹ khác không muốn dùng phương tiện hàng không vì sợ lây nhiễm, trong khi lái xe hơi hay đi xe bus thì phải ngừng nghỉ ở nhiều nơi, phải vào nhà hàng ăn uống trên đường đến San Francisco.
Chính vì thế cô Brenda đã quyết định đi từ Boston đến San Francisco bằng xe lửa.
Cô Brenda thuê một phòng trên xe lửa có giường ngủ, có bàn ăn và chỗ ngồi làm việc và gồm cả những bữa ăn.
Trong chuyến xe lửa dài mà cô Brenda giữ chỗ trước, được phân ra thành những chuyến xe ngắn đi tù Boston đến Hoa Thịnh Đốn, đì từ Chicago đến Sacramento… đã được các chuyên gia của công ty xe lửa thiết lập trước. Nhờ thế hành khách có thể từ cửa sổ của những toa xe lửa, ngắm những cảnh đẹp hùng vĩ thiên nhiên của Hiệp Chủng Quốc như cảng hùng vĩ của rặng núi Rocky.
Giá của một chuyến đi từ Đông sang Tây gồm cả những bữa ăn, không rẻ : trên 1,100 Mỹ kim trong khi vé máy bay đi từ Boston đến San Francisco chỉ có 130 Mỹ kim.
Tuy nhiên đây là một trong những chuyến đi để đời mà người ta có thể thấy những cảnh đẹp của đất nước Hoa Kỳ, mà nhiều cảnh hùng vĩ người ta chỉ có thể thấy khi đoàn xe lửa ngoằn nghèo đi qua những đường đèo.
Cô Brenda đã ghi tất cả những hình ảnh cô thấy hàng ngày trong chuyến đi và đăng trên mạng đã được rất nhiều người vào xem.

More Stories...