Một nhà máy bia bị từ chối quỹ cứu trợ COVID vì lỗi giấy tờ của Sở Thuế vụ

Một nhà máy bia mới ở Langford, B.C., cho biết họ đã không nhận được bất kỳ sự trợ giúp tài chính nào trong đại dịch COVID-19 do lỗi văn thư của Sở Thuế vụ CRA (Canada Revenue Agency, Cơ quan Doanh thu Canada).

V2V Black Hops Brewery, một công ty sản xuất rượu bia với chủ trương đóng góp một phần tiền lời thu được cho các chương trình hỗ trợ cựu chiến binh Canada bị mắc hội chứng Rối loạn Căng thẳng Hậu Chấn thương (PTSD = Post-traumatic stress disorder), cho biết họ đã bị từ chối sự tài trợ từ chương trình Trợ cấp Tiền lương Khẩn cấp Canada (CEWS = Canada Emergency Wage Subsidy) từ chính phủ liên bang, mặc dù họ đã có nhân viên trong biên chế kể từ giữa Tháng 2 và đủ điều kiện tham gia chương trình.

Graham Hafey, Giám đốc điều hành của V2V Black Hops Brewery nói “Tôi chưa nhận được một đồng nào cả. Tôi đã ngừng trả tiền cho người nấu bia, cả hai chúng tôi đều tình nguyện và tất cả chỉ vì một lỗi văn thư do Sở Thuế Vụ tạo ra.”

Chương trình Trợ cấp Tiền lương Khẩn cấp Canada (CEWS) cung cấp một khoản trợ cấp lên tới 75 phần trăm tiền lương của nhân viên cho các doanh nghiệp có tài khoản tiền lương của Cơ quan Doanh thu Canada vào ngày 15 Tháng 3.

Hafey nói rằng ông đã trả ít nhất một nhân viên kể từ ngày 15 Tháng 2 và đã gửi thông tin thanh toán cho CRA từ lâu trước thời hạn. Tuy nhiên, ông nói rằng cơ quan này đã từ chối đơn xin nhận trợ cấp tiền lương của ông vì họ đã không đăng ký số biên chế của ông cho đến sau ngày 15 Tháng 3. Ông nói “Vào thời điểm nó được đăng ký đúng vào tháng Tư và họ đã hoàn toàn bác bỏ nó.”

Sở Thuế Vụ CRA nói rằng họ không thể bình luận về các chi tiết cụ thể về tình hình của Nhà máy bia V2V Black Hops Brewery vì tính bảo mật. Trong email gửi tới CBC News, CRA chỉ nhắc lại các tiêu chí cần thiết để các doanh nghiệp đủ điều kiện nhận CEWS có thể tìm thấy trên trang web của họ.

Các doanh nghiệp mới khác đang phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc tiếp cận hỗ trợ của liên bang để giúp họ duy trì hoạt động trong đại dịch.

More Stories...