Một người Việt kêu gọi những người hàng xóm chống lại việc xây cất một cao ốc chúng cư

Toronto: Bây giờ mỗi lần ông Danh Nguyễn ở thành phố Toronto , nhìn ra sân đằng sau nhà, ông thấy những hàng cây thông trùng điệp.
Tuy nhiên ông Danh lo ngại là vài tháng nữa, khi ông từ trong nhà nhìn ra vườn sau, sẽ không thấy những hàng cây trùng điệp nữa mà là những +bức tường bê tông của một cao ốc chúng cư.
Ông Danh đang kêu gọi những người hàng xóm của ông kết hợp để phản đối việc xây cất một cao ốc chúng cư đàng sau nhà ông và ở số 1184 Wilson Avenue.
Ông Danh cũng nói với các phóng viên báo chí là việc xây cất khu chúng cư này sẽ che mất khoảng không gian, làm cho họ mất đi những riêng tư và hủy hoại hàng chục những cây cối trồng đàng sau.
Ông Danh cũng nói là 20 năm trước khi ông mua nhà ở khu vực này, thì địa điểm 1184 Wilson Avenue chỉ là một bãi đất trống với những cây đại thụ trồng trong bãi đất này.
Mới đây chính quyền thành phố Toronto đã chấp thuận cho xây cất một căn cao ốc chúng cư cao 12 tầng gồm có 287 căn chúng cư và 285 chỗ đậu xe dưới những tầng hầm.
Bà Antoinette Schokman De Zilva, cũng là một cư dân trong khu vực nói là khu vực này đã quá đông người, không còn chỗ và phương tiện cung ứng thêm cho 287 gia đình.
Bà De Zilva đề nghị là chính quyền thành phố mua lại miếng đất trống và biến thành một công viên cho cư dân trong khu vực này, nhất là cho những bệnh nhân đến bệnh viện Humber River ở bên kia đường.

More Stories...