Một người bị bắn chết do cầm kiếm chạy về phía cảnh sát

Một cuộc điều tra sơ khởi được Đội Ứng phó trong Tình huống Nghiêm trọng Alberta (Alberta Serious Incident Response Team – ASIRT) thực hiện bước đầu xác định rằng sở dĩ người phụ nữ Edmonton bị bắn chết hôm thứ Hai 23-9 là do bà ta đã cầm một thanh kiếm “katana” của Nhật chạy xổ về phía các cảnh sát viên RCMP.
Người phụ nữ này chính là người trước đó có gọi cho cảnh sát nói là bà ta muốn tự tử. Bà ta đã bị một cảnh sát viên RCMP bắn chết khi bà xuất hiện từ căn nhà của mình, trong tay cầm thanh kiếm nói trên và chạy thẳng về phía các cảnh sát viên RCMP, những người vừa mới đến nơi để định ứng cứu hoặc giúp đỡ bà. Bà ta chết ở bệnh viện vào buổi sáng cùng ngày.
ASIRT xác nhận đã xem lại đoạn video ghi nhận sự việc này từ các xe công vụ của cảnh sát RCMP tại hiện trường. Đó là khu vực Pine Street – Sherwood Park, ngay ở phía tây Brentwood Boulevard vào lúc khoảng 3 giờ sáng hôm ấy. Theo điều tra của ASIRT thì khi gọi cho cảnh sát lần đầu tiên, bà ta nói là bà tin rằng có ai đó liên quan đến người bạn trai hay đánh đập bà đang ở trong sân sau nhà của bà. Tuy nhiên, khi các cảnh sát viên RCMP đến căn nhà thì họ không thấy ai cả. Thế rồi lúc khoảng 7:30 sáng, bà ta lại gọi cho cảnh sát RCMP lần thứ 2. Lần này bà ta nói rằng bà đang uống rượu và sẽ tự sát. Bà ta có yêu cầu các cảnh sát viên hãy đến nhà mình. Bà còn nói với tổng đài viên 911 là bà ta có một con dao và một thanh kiếm. Bà ta đã giữ máy điện thoại để nói chuyện với nhân viên 911 được một lát thì bất ngờ nói là sẽ cúp máy.
Người nữ cảnh sát viên RCMP đầu tiên đến nhà bà ta lúc đó vẫn ngồi trong chiếc xe công vụ của mình và tìm cách nói chuyện với bà ta lúc ấy đang đứng ở cửa trước, trong tay lăm le một thanh kiếm. Cô cảnh sát này có bảo bà ta phải bỏ vũ khí xuống và hãy bước ra ngoài. Sau đó thì có 2 cảnh sát viên RCMP nữa đến căn nhà, và cả 3 lúc đó mới bước ra khỏi chiếc xe cảnh sát. Đó chính là lúc mà bà ta cầm thanh kiếm chạy thẳng đến các cảnh sát viên này và thế là mới bị bắn chết.

More Stories...