Một luật sư gốc Việt được bổ vào chức vụ quyền giám đốc cơ quan cảnh sát di trú Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 26 tháng 8, một luật sư gốc Việt và cũng là một người tỵ nạn cộng sản đã được bổ nhiệm làm quyền giám đốc cơ quan cảnh sát di trú Hoa Kỳ (ICE).
Ông Tony Phạm hiện tại là luật sư trưởng của sở cảnh sát di trú.
Nguyên giám đốc cơ quan cảnh sát di trú ICE hiện nay là ông Albence đã tuyên bố từ chức, sau khi ông được đề cử vào chức vụ này trong năm 2019, nhưng thượng viện Hoa Kỳ đã không thông qua việc đề cử này.
Ông Tony Phạm một người gốc Việt tị nạn cộng sản, đến Mỹ cùng với gia đình sau khi Sài Gòn lọt vào tay cộng sản năm 1975, sẽ chỉ huy một cơ quan đang là tâm điểm của các cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt về vấn đề di trú.
Tổng Thống Donald Trump hiện cho ICE quyền bắt giữ và trục xuất bất cứ di dân nào không có giấy tờ hợp lệ, hủy bỏ chính sách thời Tổng Thống Obama, theo đó giới hạn thành phần có thể bị bắt giữ và đưa ra ưu tiên nhắm vào những kẻ bị kết tội hình sự..
Ông Tony Phạm sinh ra ở Sài Gòn và đến Mỹ cùng gia đình năm 1975, trở thành công dân Mỹ năm 1985.
Sau khi tốt nghiệp trường Luật, ông là công tố viên tại tiểu bang Virginia trong tám năm trước khi là luật sư cố vấn pháp lý cho các cơ quan chính quyền tiểu bang ở Richmond. Trước khi vào ICE dưới thời Tổng Thống Trump, ông là giám đốc trung tâm cải huấn Virginia Peninsula Regional.

More Stories...