Thời Báo Vietnamese Newspaper

Một hiệu trưởng gốc Calgary trong Top 40 xuất sắc nhất Canada

Frank Durante – hiệu trưởng của trường trung học Notre Dame thuộc học khu Công giáo Calgary, cùng với 2 hiệu trưởng khác cũng của Calgary – vừa được tổ chức The Learning Partnership vinh danh là một trong 40 hiệu trưởng xuất sắc nhất của Canada trong năm nay.

Một trong những lý do ông Frank Durante được chọn, theo The Learning Partnership, là vì mỗi ngày ông đã bỏ ra nhiều thời gian ở bên ngoài văn phòng của mình để thăm mọi lớp học, chào hỏi thật nhiều học sinh và giáo viên, để trò chuyện và xây dựng các mối quan hệ tốt với họ. Giải thưởng của The Learning Partnership chủ yếu công nhận những gì mà ông Durante đã làm trong lúc là hiệu trưởng của trường trung học St Mary, nơi ông đã làm việc trước khi chuyển đến trung học Notre Dame hồi gần đây. Nói đến sự thành công của mình ở St Mary, ông Durante cho biết đó là nhờ ông đã áp dụng “cách tiếp cận đồng đội” (a team approach), lấy học sinh làm trung tâm (student-centred approach), cố gắng làm những việc gì đó để củng cố những thành tựu học thuật của trường trong một giai đoạn 5 năm, làm một số việc để hỗ trợ các học sinh, và cho chúng thêm thời gian để học tập.

Theo The Learning Partnership, thì một trong những sáng kiến của ông Durante là ông đã tạo ra được những “không gian yên tĩnh, thư giãn” (calming/relaxing spaces) ở St. Mary’s để giúp học sinh lúc nào cũng có một tinh thần tốt trước những kỳ thi cử, hoặc trong một ngày học hành bình thường, hay vào bất cứ lúc nào mà chúng cảm thấy hơi bị căng thẳng. Ngoài ra, theo ông Durante, học sinh không phải là những người duy nhất bị stress vì trường lớp. Các giáo viên cũng bị như thế, đặc biệt là khi sỉ số lớp gia tăng, cho nên trách nhiệm của một hiệu trưởng là phải hỗ trợ họ, cung cấp cho họ những gì họ cần để thành công.

Hai hiệu trưởng gốc Calgary khác cũng nhận được giải thưởng của The Learning Partnership năm nay là Norman Martin tại Trung học Bishop Grandin, và Patricia Makowski tại trường Công giáo Christ the King.

Comments are closed.

error: Content is protected !!