Thời Báo Vietnamese Newspaper

Một du khách mở được két sắt bí ẩn của Vermillion

Suốt nhiều năm, Viện Bảo tàng Di sản Vermillion (Alberta, Canada) không thể mở chiếc két sắt dưới hầm. Điều bất ngờ vừa xảy ra khi một du khách thành công ngay từ lần thử đầu tiên.
Theo CNN, Stephen Mills đang đi du lịch cùng gia đình gồm vợ, hai người con gái và cha vợ vào tuần trước. Stephen cho biết: “Chúng tôi muốn xem thử ở đây có điều gì thú vị. Thật ra hôm đó viện bảo tàng không hoạt động, nhưng tôi liên lạc được với một tình nguyện viên ở đó. Tom Kibblewhite đã mở cửa viện bảo tàng và hướng dẫn chúng tôi đi thăm”.
Sau khi đưa gia đình nhà Mills đi hết viện bảo tàng, thiện nguyện viên tiếp tục đưa họ xuống xem tầng hầm, nơi chứa chiếc két bí ẩn.
Stephen nói: “Chiếc két như một chiếc ‘hộp thời gian’, không ai biết được trong đó có gì”.
Giống như những du khách khác, Stephen được mời thử vận may với chiếc két. Anh áp tai vào cửa két, “giống hệt trong phim”, theo lời của anh. “Tôi nhìn vào vòng xoay và thấy các con số chạy từ 0 đến 60. Dãy số 20-40-60 nảy lên trong đầu tôi. Tôi thử tổ hợp này, vặn thử tay nắm… và chiếc két mở ra!”.
Tuy nhiên, những gì có trong chiếc két lại không được như mong đợi. Stephen cho biết: “Một ít giấy tờ, hoá đơn ngả màu, một sổ ghi món của bồi bàn và phiếu thu của khách sạn, chỉ nhiêu đó thôi”. Tất cả giấy tờ đều từ hai năm 1977 và 1978.
Mặc dù không tìm được kho báu, Stephen Mills cùng gia đình đã rất vui vì bất ngờ thú vị này.
Chiếc két vốn thuộc một khách sạn được thành lập đầu những năm 1900 mang tên Brunswick. Khi khách sạn này ngừng hoạt động vào cuối thập niên 70, chiếc két bị khoá lại và ở nguyên trạng như vậy cho đến ngày nay.
Viện Bảo tàng đã thuê thợ rèn, gọi nhà sản xuất, liên lạc với những nhân viên cũ và thậm chí mời khách thử mở khoá. Tuy nhiên, trước Stephen Mills thì chưa có ai thành công cả.

C.L (Theo CNN)

Comments are closed.

error: Content is protected !!