Thời Báo Vietnamese Newspaper

Một cựu nhân viên trực 911 bị phạt vì tội cúp máy của người dân gọi đến

Bà Crenshanda Williams, 44 tuổi, là một nhân viên túc trực đường dây điện thoại cấp cứu 911 của thành phố Houston trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2016. Tuy nhiên, bà bị cáo buộc là đã nhiều lần cúp ngang những cú gọi báo động của người dân vì hồ sơ lưu giữ cho thấy bà ta có hàng ngàn những cú gọi điện thoại ngắn ngủn chỉ kéo dài chưa tới 20 giây, do bởi bà tự động cúp ngang những cú gọi này.
Các viên chức chính quyền nói rằng những nhân viên của hệ thống cầu cứu 911 như bà Williams thường nhận những cú gọi điện thoại đa dạng từ việc báo động những vụ trộm cướp, án mạng hay những vụ tài xế chạy xe ẩu hay lái xe quá tốc độ. Nhưng bà Williams bị tình nghi là thường xuyên hay cúp ngang những cú điện thoại này. Cuộc điều tra cho thấy là trong một cú điện thoại của người dân vào tháng 3 năm 2016, bà Williams đã cúp ngang khi người đàn ông đang muốn báo cáo về một vụ đánh cướp mới xảy ra. Bà Williams nói với các điều tra viên thẩm vấn rằng lý do bà đã cúp ngang những cú điện thoại vì vào những lúc đó bà không muốn tiếp tục nói chuyện với bất cứ ai.
Bà đã bị truy tố ra toà về tội danh cản trở những cú gọi điện thoại khẩn cấp, vốn là tội tiểu hình, và phải lãnh án phạt vào ngày thứ Tư tuần qua với bản án 18 tháng tù treo và 10 ngày tù giam.

Comments are closed.

error: Content is protected !!