Một cựu cầu thủ banh cà-na bị lừa hơn 1 triệu Mỹ-kim

Bà Tonya Lynn Adkism, 44 tuổi, cư ngụ tại Houston, đã bị tống giam vào ngục vào ngày thứ Tư tuần qua sau khi bị cáo buộc tổng cộng 16 tội danh về lừa gạt và gian dối để chuyển tiền cũng như đánh cắp lý lịch của kẻ khác. Theo bản cáo trạng của Biện Lý liên bang Ryan K. Patrick vừa đưa ra cho biết là bà Adkism đã được anh Robert Meachem thuê mướn từ tháng 6/2010 để làm chuyên viên kế toán lo sổ sách giấy tờ tài chính với phần lớn tiền thu nhập của anh là một cầu thủ môn banh cà-na chuyên nghiệp cho đội New Orleans Saints.
Lợi dụng cơ hội này, bà Adkism đã giả mạo chữ ký của thân chủ mình để sử dụng các trương mục của anh Meachem và ký chi phiếu để chuyển tiền sang trương mục riêng của bà. Tổng số tiền đánh cắp này đã lên đến hơn 1 triệu Mỹ-kim. Cơ quan FBI đã điều tra vụ này và sau đó đã bắt giam bà Adkism.
Anh Meachem đã là một cầu thủ xuất sắc từ lúc còn chơi cho đội của trường đại học Tennessee, trước khi được đội New Orleans Saints tuyển lựa vào năm 2007, và sau đó có mặt trong đội banh giành được cúp vô địch Super Bowl năm 2009.
Mặc dù kiếm được nhiều tiền vì là một cầu thủ football chuyên nghiệp với những hợp đồng nhiều triệu Mỹ-kim nhưng khi rời khỏi đội Saints vào năm 2016, anh Meachem bị thiếu thốn tài chính đến nỗi bị thưa kiện về tội đã không chu cấp tiền nuôi con cho vợ cũ, và có lúc phải vay nhờ các bạn bè cũ để có thể trang trải nhiều chi phí sinh hoạt thường ngày. Anh đã đổ lỗi cho bà Adkims về tội điều hành sổ sách sai trái nên mới dẫn đến tình trạng thiếu sót như vậy.
Với những tội danh bị cáo buộc, bà Adkism có thể bị lãnh án tới mức tối đa là 30 năm tù và đóng tiền phạt có thể lên đến 1 triệu Mỹ-kim cho mỗi tội danh.

More Stories...