Một cụ bà bị mất 300 ngàn dollars trong một cuộc lừa đảo tình yêu trên mạng

Vancouver Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của Global News, cụ bà Barbara năm nay 76 tuổi, đã cho biết là cụ đã bị kẻ gian lừa đảo lường gạt lấy mất trên 300 ngàn dollars.

Cụ bà Barbara cho biết là chồng của bà đã chết cách đây 4 năm và bà sống cô độc một mình.

Để kiếm thêm bạn cho bớt cô đơn, bà Barbara mới lên mạng có tên là Christian Mingle, dành cho những người muốn tìm bạn theo đạo Thiên Chúa. Ai dè đây còn là nơi mà những tay lường gạt trổ tài.

Sau nhiều năm lẻ bóng, bà Barbara tưởng rằng bà đã tìm được tình yêu trở lại, nhưng đã bị mất cả tình lẫn tiền.

Bà Barbara quen với một người có tên là David Winters. Người này nhận là  một kỹ sư người Đức đang làm việc trên một dàn khoan trên Vịnh Mễ Tây Cơ.

Kẻ gian này cho biết là ông ta cũng là một người góa vợ ba năm nay. Đứa con gái của ông ta  đã chết vì tai nạn xe hơi và ông ta phải nuôi một đứa cháu gái 10 tuổi.

Trong những ngày đầu quen nhau, ông Winters này gửi những text với lời yêu thương và mua những bó hoa hồng, nhờ công ty gửi trực tiếp đến địa chỉ của bà này ở thành phố Vancouver.

Trung bình một ngày có trên 100 điện thư gửi qua lại giữa hai người, cùng điện thoại cho nhau  đến 10 lần một ngày.

Màn cuối là kẻ gian này đã mượn tiền bà Barbara vì những trường hợp khẩn cấp và số tiền mượn đầu  tiên là $18,000. Tổng số tiền mượn trên $300,000 trước khi người tình của bà đột nhiên không liên lạc nữa.

Một người bạn của bà Barbara đã khám phá ra là hàng chục người phụ nữ khác cũng bị lừa với  tình tiết tương tự như chuyện tình của bà Barbara.

Với số tiền bị mất, bà Barbara có thể phải bán căn condo của bà ở thành phố Vancouver.

Theo sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP thì phần lớn những kẻ lừa đảo lànhững người ở Đông Âu và Nigeria.

Theo bác sĩ tâm lý Patrick Myers ở thành phố Vancouver, thì từ 15 cho đến 10 phần trăm những người lớn tuổi đơn chiếc ở Canada, đã tìm bạn bốn phương trên mạng internet. Bác sĩ Myers cũng khuyên con cái của những người lớn tuổi này, nên dòm chừng xem bố mẹ của mình liên lạc với những người bạn ra sao, đề phòng những trường hợp bị kẻ gian lừa bịp.

Cũng theo những thống kê, thì trong năm 2014 có hàng ngàn người Canadians đã bị lừa tình và tiền trên mạng, mà số tiền các nạn nhân bị mất lên đến 14 triệu dollars. Từ năm 2010 cho d0ến nay, số tiền mà các nạn nhân bị lừa ở Canada lên đến 66 triệu Gia kim.

Phần lớn những người bị lừa tình trên mạng là những người phụ nữ sống một mình ở lứa tuổi từ 50 cho đến 60 tuổi.

Tin tức khác...