Thời Báo Vietnamese Newspaper

Một công ty Alberta để rò rỉ hơn 100,000 lít dầu

Đó là Cor4 Oil Corp. – một công ty có trụ sở ở downtown Calgary. Một đường ống của họ đã để rò rỉ số dầu và nước nói trên xuống một bãi đầm lầy ở phía dưới, phía đông Jenner, thuộc miền nam tỉnh bang Alberta.

Trên website của mình hồi tuần trước, Alberta Energy Regulator (AER) – tức cơ quan quy định các hoạt động trong ngành năng lượng ở Alberta, cho biết 2 chất lỏng này đã rò rỉ từ một đường ống thuộc sở hữu của Cor4 Oil Corp. – một công ty được thành lập trong tháng 11-2017 để tiếp nhận cơ sở dầu-khí của một công ty năng lượng tên là Imaginea Energy.

Sau khi hỗn hợp dầu và nước nói trên được phát giác vào trưa ngày thứ Bảy 7-7, Cor4 Oil Corp. nói đã thực hiện các kế hoạch ứng phó, và đã thông báo ngay cho AER. Các chuyên gia có mặt tại chỗ kết luận ảnh hưởng của vụ rò rỉ này lên đời sống hoang dã là rất nhỏ. Các toán nhân viên ứng phó khẩn cấp đã kiềm chế hỗn hợp bị rò rỉ, không để chúng gây ô nhiễm nhiều hơn, và đã thu hồi một số lượng đáng kể dầu loang trên bề mặt của bãi đầm lầy. Mặc dù vậy, số dầu loang cũng đã ảnh hưởng đến khu đất nông nghiệp hiện không đang được dùng để làm đồng cỏ cho gia súc, và chủ của miếng đất này cũng đã có mặt tại hiện trường.

Theo EAR, chính các nhân viên của công ty nói trên trong lúc theo dõi áp suất đường ống đã phát hiện vụ rò rỉ trong vòng vài giờ khi nó bắt đầu chảy xuống phía dưới. Tổng giám đốc điều hành Cor4 Oil Corp., Collin Davies, xác nhận số dầu – nước rò rỉ có vẻ đã chảy xuống từ một chỗ kết nối của ống dẫn ra từ một cơ sở xét nghiệm dầu. Lượng dầu loang được họ ước tính nằm trong khoảng 100,000 – 200,000, giảm từ ước tính ban đầu là tới 250,000 lít. Nữ phát ngôn viên AER, Tracie Kenyon, cho hay đường ống nói trên đã bị đóng và tách ly, và hoạt động dọn sạch đang diễn ra. Các xe hút dầu có mặt tại chỗ đã thu hồi số dầu loang, và Cor4 cũng đang dọn đi số đất bị ảnh hưởng.

Comments are closed.

error: Content is protected !!