Một cảnh sát bị bắn chết trong lúc chặn xét giấy tờ người lái xe

Một nhân viên công lực thuộc Ty Cảnh Sát Harris County đã vừa bị bắn chết ngay giữa ban ngày trong lúc đang chặn xét giấy tờ một tài xế vi phạm luật vi cảnh trên đường Willancy Court ở khu Cypress phía đông bắc Houston.
Đó là ông Sandeep Dhaliwal, 42 tuổi.
Video thu hình trên xe tuần cảnh cho thấy ông Dhaliwal và người tài xế trong xe có vài lời qua lại nhưng không có dấu hiệu căng thẳng. Nhưng khi ông Dhaliwal trở về xe mình, nghi can đã liền tiến đến gần để bắn vào đầu ông nhiều phát súng. Nạn nhân đã được trực thăng chở cấp tốc đến bệnh viện nhưng sau đó đã qua đời. Nghi can có tên là Robert Solis, 47 tuổi, đã bỏ chạy và chui vào một tiệm tạp hoá nhưng đã bắt giữ sau đó không lâu. Anh ta là một người có nhiều tiền án hình sự.
Cách nay 10 năm, ông Dhaliwal là người gốc Sikh đầu tiên gia nhập Ty Cảnh Sát Harris County, sau đó trở thành nổi tiếng trên toàn quốc khi đã thuyết phục cấp trên cho phép ông ta được quyền đội bộ khăn quấn đầu cũng như để bộ râu cằm theo truyền thống Sikh khi mặc đồng phục cảnh sát.
Cảnh sát Trưởng Adrian Garcia lúc đó đã quyết định mở rộng vòng tay nhằm thắt chặt mối quan hệ với cộng đồng người Sikh sau khi các cảnh sát viên đã không khéo hành xử trong một vụ bạo loạn trong gia đình người Sikh. Sự dấn thân của ông Dhaliwal là một thông điệp đến các cộng đồng tôn giáo thiểu số, đặc biệt là số người Sikh đang sống tại Mỹ, rằng họ vẫn có thể phục vụ cho cộng đồng địa phương mà không cần phải bỏ lơ truyền thống và đức tin của mình.

More Stories...