Thời Báo Vietnamese Newspaper

Một bức tranh của cố Thủ tướng Anh Winston Churchill bán cao hơn giá ước tính

Bức tranh vẽ cảnh Hồ Emerald tuyệt đẹp gần Field, B.C. của cố Thủ tướng Anh Winston Churchill vừa được bán đấu giá cao hơn gấp 6 lần giá trị ước tính của nó.

Nhà đấu giá Sotheby hôm thứ Ba 20-3 xác nhận nó bán được với giá 47,500 Bảng Anh, tương đương 87,267 Gia kim, cao hơn giá mà công ty đấu giá này trước đó ước tính chỉ nằm trong khoảng $11,023 – $14,698.

Thủ tướng Churchill đã vẽ bức tranh nói trên trong năm 1929 khi viếng thăm dãy núi Rockies, đoạn chạy ngang lãnh thổ Canada. Tuy nhiên, thay vì ghi “Emerald Lake”, ông lại ghi các từ “Lake Louise Canada” ở dưới, phía bên trái của bức tranh.

David Finch, một nhà sử học Calgary, người từng dự đoán nó sẽ được bán với giá cao hơn nhiều giá ước tính, cho biết ông không ngạc nhiên. Theo ông này, thì mặc dù đã bị hư hại và bị đặt lộn tên, nhưng nó vẫn là một bức tranh (chân) thật nhất – một trong những niềm đam mê của Thủ tướng Churchill lúc ấy, người đã vẽ gần 600 bức trong suốt 20 năm là họa sĩ. Bị thu hút bởi vẻ đẹp của vùng Emerald Lake, ông Churchill đã vẽ rồi sau đó tặng nó lại cho một trong những vệ sĩ của mình, ông Edmund Murray. Chính một trong những người bà con của ông Murray đã đăng bán nó.

Comments are closed.

error: Content is protected !!