Montréal sẽ phạt nặng các xe đạp điện và scooter đậu không đúng chỗ

Thành phố Montreal có kế hoạch phạt nặng những người lái xe không đậu xe đạp điện và scooter điện đúng chỗ quy định.
Người dùng sẽ bị biên phạt 50 đô-la nếu họ bị bắt gặp vi phạm đậu xe theo các luật lệ mới, dự trù sẽ được hội đồng thành phố thông qua vào tháng tới.
Còn Uber và Lime, hai công ty đứng sau các dịch vụ chia sẻ xe đạp và scooter điện được ra mắt trong thành phố vào mùa hè vừa qua, cũng sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 100 đô-la cho các xe đậu bất hợp pháp.
Éric Alan Caldwell, thành viên ban chấp hành thành phố, phụ trách vận chuyển và quy hoạch đô thị, công bố những thay đổi này khi cung cấp thông tin cập nhật về dự án thí điểm đang được thực hiện.
Xe đạp và scooter điện đã trở nên thông dụng với người dân Montréal kể từ khi gia nhập thị trường thành phố. Thống kê cho biết trong thời gian 13/8 đến 10/9 đã có tổng cộng 168.141 chuyến được sử dụng.
Các xe đạp điện Jump, do Uber làm chủ, trung bình mỗi ngày có 1.700 chuyến. Còn e-scooter của Lime hoạt động tại Montréal từ giữa tháng 8, trung bình mỗi ngày có 1.570 chuyến.
Với việc siết chặt các luật lệ, thành phố hi vọng người dùng sẽ chú ý hơn tới các bảng chỉ dẫn trên đường và những hạn chế về nơi đậu xe.
Hồi tháng 7, ông Caldwell kêu gọi dân Montréal để các xe đạp điện ở các giá xe thích hợp hoặc các trụ có dán nhãn.
Các điều lệ mới sẽ có hiệu lực từ ngày 21/10 sau khi được hội đồng thành phố phê chuẩn.
Thế Lai
(Theo GlobalNews)

More Stories...