Montréal muốn cấm các cửa hàng ném thực phẩm vào thùng rác

Nằm trong một phần của kế hoạch không rác thải vào năm 2030, Thành phố Montréal muốn cấm các cửa hàng thực phẩm lớn ném rác hữu cơ vào thùng rác.
Được biết, trong số những gì được đưa đến các bãi rác của thành phố thì có hơn 50 phần trăm được tạo thành từ chất liệu hữu cơ.
Thành phố sẽ khuyến khích các cửa hàng thực phẩm, bệnh viện và các tổ chức giáo dục tạo mối quan hệ hợp tác với các ngân hàng thực phẩm và các tổ chức cộng đồng khác để cung cấp thực phẩm không bán được cho những người cần đến.
Theo kế hoạch, bất cứ thứ gì không thể đem tặng đều phải được ủ thành phân bón. Nếu các doanh nghiệp không tuân thủ, Thị trưởng Montreal Valérie Plante nói rằng họ có thể phải đối mặt với án phạt, như là phương sách cuối cùng.
Việc thực thi đó sẽ diễn ra theo từng giai đoạn, bắt đầu từ các cửa hàng thực phẩm lớn.
Bà Plante nói: “Chúng tôi nghiêm túc về việc thực hiện quá trình chuyển đổi sinh thái, và tất cả các lĩnh vực cần được xem xét, cho dù đó là vận chuyển, về thực phẩm, về tái chế”.
Ngân hàng thực phẩm Moisson Montréal đã hợp tác với các cửa hàng Provigo, IGA và Metro từ năm 2013. Kết quả, ngân hàng này đã nhận được hơn 1 triệu kg thực phẩm, bao gồm cả thịt, từ những nguồn đó trong năm ngoái.
Một cuộc tham khảo ý kiến công chúng sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới.
LCC (Theo CBC)

More Stories...