Miền Trung mưa lớn kéo dài, 8 người thương vong

Tình trạng mưa lớn kéo dài tại khu vực miền Trung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất của người dân, khiến ít nhất 3 người chết, hơn 600 ngôi nhà vẫn ngập trong nước, đặc biệt là tại tỉnh Nghệ An.
Truyền thông trong nước hôm 18/10 cho biết như vừa nêu.
Thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tại tỉnh Nghệ An có ít nhất 3 người chết nguyên nhân được cho là bị ngã xuống kênh và chết đuối. Ngoài ra có 5 người khác bị thương. Thống kê thiệt hại nhà ở, có 5 ngôi nhà bị sập, đổ hoàn toàn; hơn 600 nhà và hơn 1300 hecta (ha) hoa màu vẫn ngập trong nước, gần 1800 ha ao, hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập, hàng chục ngàn gia cầm bị nước cuốn trôi gây thiệt hại không nhỏ cho người dân.
Ngoài ra, nhiều tuyến đường giao thông chính giữa các tỉnh thành bị tê liệt do ngập sâu, sạt lở, hư hỏng…
Ban Chỉ đạo Trung ương cho biết tình trạng mưa lớn kéo dài khiến cho mực nước nhiều hồ chứa thủy điện, thủy lợi tại khu vực Tây Nguyên và Bắc Trung Bộ đang dâng cao, vượt ngưỡng cho phép và tràn ra bên ngoài.
Tính đến ngày 18/10, mưa lớn tại Nghệ An đến Quảng Trị đã giảm dần, còn từ khu vực Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tình trạng mưa kéo dài dự kiến đến hết ngày 19/10. Ngoài ra, ban chỉ đạo trung ương còn dự báo trên các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên có khả năng nguy cơ xuất hiện lũ quét.

More Stories...