Michael Kors thâu tóm Versace với giá 2,1 tỉ đô

Theo tin SCMP, Instagram của Donatella Versace bị khán giả công kích ở phần bình luận sau khi nhà thiết kế tuyên bố bán thương hiệu cho Michael Kors với giá 2,1 tỉ Mỹ kim hôm 25/9. Trên Twitter, nhiều người cũng có phản ứng tiêu cực như “Michael Kors mua Versace giống như một cô gái nghĩ rằng việc mua và mặc những bộ trang phục mát mẻ sẽ tạo nên biểu tượng phong cách. Sai rồi!” hoặc “Việc Versace bán cho Michael Kors giống việc người yêu cũ có người yêu mới”. Một người còn nhắc đến người sáng lập thương hiệu – huyền thoại Gianni Versace: “Ôi Gianni thân mến, tôi thật sự tiếc”.
Theo các chuyên gia, tập đoàn Kors đang có tham vọng cạnh tranh với hai tập đoàn lớn ở Paris là LVMH và Kering. Để tăng sự hùng mạnh, ngoài Mỹ, nhà Kors còn đóng trụ sở tại Trung Quốc, Nam Hàn, Nhật Bản… Hiện nay, hầu hết nhà mốt lớn đều thuộc sự quản lý của Kering và LVMH. Doanh thu tại hai tập đoàn xa xỉ này tăng lên nhanh chóng nhờ doanh số bán hàng của Gucci và Louis Vuitton, giúp họ bù đắp cho những nhãn khác như Bottega Veneta hay Marc Jacobs. Chỉ một số ít hoạt động độc lập mà vẫn vững mạnh như Chanel hay Hermes.
Vì thế, khi Michael Kors mua lại Versace, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc các thương hiệu thời trang phải gây áp lực lên các doanh nghiệp chủ quản đang khó khăn về tài chính, tìm con đường riêng cho mình. Trước Versace, Jimmy Choo cũng bị tập đoàn Michael Kors thâu tóm với chi phí 1,2 tỉ Mỹ kim vào năm ngoái.
Versace, nổi tiếng với phong cách rực rỡ và biểu tượng nữ hoàng đầu rắn Medusa, đã thuê giám đốc điều hành Jonathan Akeroyd vào năm 2016 từ Alexander McQueen. Công ty đạt doanh thu 686 triệu Euro vào năm 2017 và ghi nhận mức lợi nhuận trở lại trong năm này.

More Stories...