Mexico bắt giữ con trai trùm ma túy El Chapo

Lực lượng an ninh Mexico xác nhận đã bắt được con trai của trùm ma túy khét tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman. Vụ bắt giữ diễn ra tại thành phố Culiacan, nơi có “đại bản doanh” của băng nhóm ma túy Sinaloa khét tiếng ở phía tây Mexico.
Con trai của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman là Ovidio Guzman Lopez bị bắt sống. Sự việc châm ngòi cuộc đấu súng ác liệt giữa cảnh sát và các thành viên băng nhóm Sinaloa.
El Chapo từng vượt ngục vào năm 2015 ở Mexico sau đó bị bắt giữ thêm lần nữa rồi dẫn độ sang Mỹ vào năm 2017. El Chapo hồi tháng 7 bị tòa án Mỹ tuyên án tù chung thân, cộng thêm 30 năm tù bổ sung. Trùm ma túy 62 tuổi bị cáo buộc 10 tội danh, trong đó có mua bán ma túy và rửa tiền.
Ovidio Guzman được mô tả là hơn 20 tuổi, đóng vai trò quan trọng trong băng nhóm Sinaloa sau khi cha y bị bắt giữ. Nhân vật này bị Mỹ truy nã với nhiều cáo buộc liên quan đến mua bán ma túy.
Sau khi Ovidio bị bắt, đấu súng ác liệt đã diễn ra tại thành phố Culiacan. Chính quyền bang Sinaloa cho biết đang nỗ lực tái lập trật tự và bình yên cho người dân địa phương.

More Stories...