Metro phát động ứng dụng xe buýt kiểu như Uber tại 3 vùng riêng biệt

Houston là một thành phố đông dân với một diện tích quá rộng lớn nên các hệ thống chuyên chở công cộng như xe buýt thường gặp phải khó khăn chính là không đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của toàn thể cư dân một cách đồng đều.

Đặc biệt là với những cư dân sinh sống tại những vùng ngoại ô hoặc những khu không có lề đường rộng rãi và ngăn nắp khiến cho công ty vận chuyển công cộng Metro không thể thiết lập các trạm xe buýt an toàn, và do đó không thể thực hiện được nhiều tuyến đường đi đến khắp mọi nơi. Do đó, cư dân tại những nơi này nhiều khi phải đi bộ một đoạn đường dài từ nhà đến trạm xe buýt. Điều này khiến nhiều người ngần ngại và tỉ lệ người dùng xe buýt cũng tụt giảm theo.

Giờ đây, với đà tiến bộ của kỹ thuật điện toán và các điện thoại thông minh, công ty Metro đã quyết định tung ra một dịch vụ mới giống như Uber hoặc Lyft để chuyên chở cho hành khách trong những khu này. Có 3 nơi được áp dụng là khu Missouri City ở ngoại ô phía tây nam, Kashmere ở đông bắc và Acres Homes ở phía tây bắc.

Những cư dân ở trong 3 khu này có thể tải ứng dụng có tên là curb2curb trên điện thoại của mình, cho cả hai loại điện thoại iPhone và Android. Họ sẽ dùng ứng dụng đó để kêu xe giống như khi gọi cho Uber để đưa mình đi đến bất cứ nơi nào trong các vùng này, hoặc các trạm Park-n-Ride hay những trạm xe buýt chính trong vùng để từ đó đi đến khắp nơi trong thành phố. Tuy nhiên, hành khách chỉ phải trả lệ phí là $1.25 giống như là vé của một chuyến xe buýt bình thường.

More Stories...