Mẹo hay dành cho Instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội ảnh phổ biến hiện nay nhờ những bộ lọc tốt nhất giúp “nâng tầm” bức ảnh. Có thể khai thác nhiều hơn nữa ở Instagram với một số mẹo có thể bạn chưa biết.
Chỉnh sửa bài đăng
Nếu viết sai hoặc quên hashtag trên Instagram, có thể chỉnh sửa một bài viết kể cả khi nó đã được tải lên. Nhưng cần nhớ rằng với bộ lọc đã tải lên bạn không thể thay đổi. Để chỉnh sửa bài đăng, mở bài đăng và chạm vào dấu ba chấm (…) ở góc trên bên phải, sau đó click vào Edit.
Loại bỏ và sắp xếp lại bộ lọc
Instagram cho phép ẩn các bộ lọc nếu thấy nó không cần thiết, cũng như sắp xếp lại các bộ lọc để nhanh chóng nhìn thấy các bộ lọc khi tương tác. Đơn giản chỉ cần mở một bức ảnh đã sẵn sàng để chỉnh sửa, di chuyển đến thẻ cuối cùng bên phải và bấm vào Manage, sau đó đánh dấu hoặc hủy các bộ lọc. Cũng có thể kéo và di chuyển để sắp xếp lại thứ tự các bộ lọc.
Tìm tất cả các bài viết đã thích
Việc tìm kiếm một bài viết bạn thích trên mạng xã hội là một điều khổ sở. Hiểu được điều này, Instagram đã tích hợp tính năng Posts that you’ve Liked ẩn trong phần Settings, cho phép truy cập thông qua bánh răng ở góc trên cùng bên phải trang hồ sơ.
Xóa lịch sử tìm kiếm
Lịch sử tìm kiếm là một tính năng rất hữu ích, nhưng có những lúc bạn không muốn hoạt động của mình bị ghi lại. Nếu muốn xóa lịch sử tìm kiếm đi, truy cập vào phần thiết lập tài khoản, xong cuộn xuống Clear Search History. hinh 1 copy
Thêm một tài khoản
Nếu bạn có thêm tài khoản Instagram, thay vì cứ phải thoát và đăng nhập giữa các tài khoản, có thể bổ sung tài khoản phụ bên cạnh tài khoản chính bằng cách vào phần thiết lập của tài khoản, sau đó chọn Add Account.
Nâng cao tính riêng tư cho bài viết
Có thể không muốn cho cả thế giới nhìn thấy nội dung những bài viết mình đã đăng, do đó cách tốt nhất là thiết lập tài khoản sang riêng tư. Điều này có nghĩa là mọi người theo dõi bạn sẽ không thấy bất kỳ bài viết nào của bạn cho đến khi bạn chấp nhận. Để thực hiện, vào phần thiết lập tài khoản, sau đó chọn Private Account và chuyển sang trạng thái On.
Lọc người có thể thấy Stories
Instagram vừa bổ sung tính năng Stories, cho phép người dùng chia sẻ một clip ngắn. Nếu bạn không muốn tất cả những người đang theo dõi mình xem các bài viết mà m

ình tạo ra có thể lọc các danh sách bằng cách vào thiết lập tài khoản, sau đó cuộn đến Story Settings > Hide story from > chọn người muốn ẩn.
Để chắc chắn ảnh gốc đã được lưu
Instagram rất tốt trong việc chuyển những bức ảnh từ trung bình thành tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn cần đến những bản gốc của bức ảnh để xem lại. Lúc này hãy vào phần thiết lập của tài khoản, cuộn xuống Save Original Photos và sau đó bật/tắt tùy chọn phụ thuộc tùy thích.hinh 2 copy
Ẩn ảnh được gắn thẻ
Nếu cảm thấy khó chịu khi bị một ai đó gắn thẻ mình vào một bức hình xấu xí vì bức hình được đưa vào thẻ Photos of You, có thể ẩn bức hình được gắn thẻ đi bằng cách vào Photos of You, thẻ sẽ hiện ra, chạm vào tên của bạn và chọn Hide My Profile trước khi bấm vào Finished.
Liên kết đến tài khoản truyền thông xã hội
Đối với những người muốn ảnh Instagram của họ xuất hiện trên trang Facebook hoặc Twitter của mình có thể tiến hành thiết lập liên kết tài khoản trong phần thiết lập, cuộn xuống Link Accounts và điền chi tiết tài khoản truyền thông xã hội trong các thiết lập tương ứng.
Gửi ảnh trực tiếp đến một người theo dõi
Chia sẻ bức ảnh đến một ai đó trên Instagram được thực hiện khá dễ dàng bằng cách tải ảnh lên, chọn Share to Direct (thay vì Followers theo mặc định) và chọn người muốn chia sẻ.

More Stories...