Thời Báo Vietnamese Newspaper

Meghan ngủ trên tàu hoàng gia cùng Nữ hoàng Anh

Vợ mới cưới của Hoàng tử Harry qua đêm cùng bà nội chồng trên chuyến xe lửa hoàng gia đến Cheshire.
Đây là lần đầu tiên Meghan Markle tham dự một sự kiện hoàng gia mà không có chồng ở bên. Hai bà cháu Nữ hoàng Anh khởi hành hôm 13/6, qua đêm trên chuyến tàu Hoàng gia để tới hạt Cheshire vào sáng hôm sau.
Chuyến đi này là vinh dự lớn với Meghan vì ngay cả Hoàng tử Harry và Công nương Kate Middleton cũng chưa từng di chuyển bằng đoàn tàu này.  Meghan có nhiều thời gian bên cạnh bà nội chồng, trước khi tham dự lễ khai trương Cầu cổng Mersey ở Widnes và trung tâm văn hóa Storyhouse ở Chester. Ngoài ra, Meghan và Nữ hoàng sẽ xem buổi biểu diễn nghệ thuật của Fallen Angels, công ty múa chuyên giúp đỡ những người cai nghiện phục hồi. Họ sẽ thưởng thức bữa trưa tại tòa thị chính Chester trước khi kết thúc chuyến đi.
Đoàn tàu hỏa Hoàng gia được gọi là “Cung điện Buckingham có bánh”, trang trí xa hoa với vật dụng giát vàng, bắt đầu hoạt động năm 1842, khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi. Vì Nữ hoàng Victoria không thích đi xe ngựa, từ đó, hoàng gia Anh thường sử dụng tàu hỏa trong những chuyến du lịch nhiều ngày quanh đất nước, cùng đội nhân viên phục vụ.
Đoàn tàu có 9 toa, gồm một phòng ăn 12 chỗ. Nữ hoàng nghỉ trong toa dài 22 thước, phủ thảm sang trọng, trang trí bằng tranh phong cảnh Scotland của họa sĩ Roy Penny. Trên tàu không có giường đôi, Meghan sẽ nghỉ trên giường đơn rộng 0,9m phủ nệm bông và chăn len.
Trên tàu còn có phòng khách có ghế sofa, ghế đệm nhung và một chiếc bàn nhỏ mà Nữ hoàng và phu quân hay dùng để ăn sáng. Năm 2017, hoàng gia Anh đã di chuyển bằng con tàu này 14 lần, chi phí 900.000 bảng Anh (1,2 triệu Mỹ kim).

Comments are closed.

error: Content is protected !!