Mất tích khi livestream trên núi Phú Sĩ

Một người đàn ông chưa rõ danh tính bị trượt ngã và mất tích trong lúc đang livestream trên đường lên núi Phú Sĩ.
Video phát trực tuyến trên mạng xã hội của người đàn ông hôm 28/10 cho thấy quang cảnh đường dẫn lên núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết trắng và nạn nhân nói với những người đang xem video rằng con đường anh đi rất nguy hiểm.
Người đàn ông nói: “Tôi đang đi đúng đường không nhỉ? Phần lớn đường đã bị tuyết bao phủ. Tôi đang bị trượt”. Anh bất ngờ hét lên, dường như bị ngã, chiếc điện thoại đang livestream văng khỏi tay.
Một số người xem livestream vội vàng thông báo cho nhà chức trách, nhưng một trực thăng cứu nạn cất cánh ngay sau đó không thể tìm thấy anh ta. Lực lượng cấp cứu từ hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi đã được điều động để tìm kiếm nạn nhân từ sáng sớm 29/10.
Masahiro Haruta, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Shizuoka, cho biết các trực thăng tìm thấy một thi thể ở độ cao khoảng 3.000m trên núi. Tuy nhiên, ông Haruta cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận đây có phải là người đàn ông livestream hay không và đang cố gắng xác định danh tính nạn nhân.
Núi Phú Sĩ cao hơn 3.770m, nằm giữa tỉnh Shizuoka và Yamanashi, được xem là một trong ba ngọn núi thiêng của Nhật Bản, thu hút hàng trăm ngàn người đến đây mỗi năm. Tuy nhiên, mùa leo núi Phú Sĩ đã kết thúc từ tháng 9 và cảnh sát địa phương khuyến cáo mọi người không leo lên đây vì đường phủ đầy tuyết rất nguy hiểm.

More Stories...