Lưu lượng xe cộ qua lại cầu Port Mann gia tăng

Các số liệu được bộ vận tải B.C. công bố cho thấy lưu lượng xe cộ qua lại cầu Port Mann đã gia tăng 23% kể từ khi cây cầu này ngừng thu phí cầu đường (going toll-free).
Các con số nói trên cho thấy lượng giao thông trên cầu đã tăng trung bình 28,100 chiếc các loại mỗi ngày kể từ 1-9-2017, là ngày bắt đầu ngừng thu phí, cho đến năm 2018 (tăng khoảng ¼).
Cũng theo những con số được bộ vận tải B.C. cung cấp thì trong năm 2018, là năm tròn đầu tiên không thu toll trên cầu Port Mann, số lượng xe cộ qua lại trung bình mỗi ngày đã tăng lên 150,100 chiếc so với 132,000 chiếc hồi năm 2017 . Tình trạng này đang khiến cho nhiều người đi lại bằng xe hơi đã bị mất nhiều thời gian hơn vì đã xảy ra tình trạng kẹt xe, đặc biệt là suốt những giờ cao điểm giao thông, cho dù hiện nay họ có đỡ tốn tiền hơn. Mặc dù vậy, bộ trưởng vận tải B.C., Claire Trevena, vẫn tin rằng bỏ thu phí là một điều “đúng đắn và công bằng” đối với tất cả những cư dân trong vùng.
Bà Trevena cũng khẳng định chính quyền NDP B.C. hiện nay không có kế hoạch nào để áp dụng lại việc thu phí trên cây cầu này.

More Stories...