Thời Báo Vietnamese Newspaper

Lựu đạn lẫn trong khoai tây ở nhà máy Hong Kong

Cảnh sát Hong Kong tuần qua phát giác và kích nổ quả lựu đạn do Đức chế tạo từ thời Thế chiến I, nằm lẫn trong lô khoai tây xuất cảng từ Pháp.
Thông tấn xã AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Hong Kong Wilfred Wong Ho-hon cho biết: “Quả lựu đạn được tìm thấy trong tình trạng không ổn định do đã bị rút chốt nhưng không phát nổ. Nó lẫn trong lô khoai tây nhập cảng từ Pháp cho một nhà máy thực phẩm Hong Kong”. Lực lượng kiểm soát bom mìn sau đó kích nổ quả lựu đạn dưới một cống nước gần nhà máy.
Quả lựu đạn đường kính 8cm và nặng khoảng 1kg, có thể đã nằm dưới một chiến hào từ thời Thế chiến I. Sử gia Dave Macri tại đại học Hong Kong nhận định: “Công sự về sau được lấp kín và trở thành cánh đồng. Các nông dân Pháp đã vô tình đào nó lên khi thu hoạch khoai tây”.
Cảnh sát Hong Kong thường phải giải quyết chất nổ sót lại từ thời Thế chiến II. Lực lượng kiểm soát bom mìn năm ngoái đã giải quyết ba quả bom cỡ lớn, trong đó hai quả được tìm thấy trong khi xây ga tàu điện ngầm ở quận Wanchai, một trong những khu vực đông đúc nhất tại Hong Kong.

Comments are closed.

error: Content is protected !!