Thời Báo Vietnamese Newspaper

Lương quá thấp, hàng loạt các bác sĩ xin nghỉ việc

Vĩnh Long: Theo những tin tức báo chí trong nước thì với số lương quá thấp, hàng loạt các bác sĩ đã xin thôi việc ở các bệnh viện công, đi làm cho các bệnh viện tư.
Được biết lương của một bác sĩ mới ra trường ở Việt Nam là 2.7 triệu đồng ( 118 Mỹ kim) một tháng, và lương của một bác sĩ 10 năm kinh nghiệm ở các bệnh viện công cũng chỉ có 6 triệu đồng (263 Mỹ kim).
Theo tin của ViêtnamNet, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh xác nhận, có tình trạng nhiều y bác sĩ của BV này nộp đơn nghỉ việc.
Theo ông Minh, từ đầu năm đến nay có 7 người đã được giải quyết cho nghỉ việc theo nguyên vọng, ngoài ra còn 11 trường hợp đã nộp đơn xin nghỉ. Trong năm 2017 tại BV Đa khoa Vĩnh Long có 6 bác sĩ được giải quyết nghỉ theo nguyện vọng.
“Những người xin nghỉ việc đều có chuyên môn cao, thâm niên công tác tốt và được đào tạo sau đại học. Những người này trình bày trong đơn nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình nhưng đa phần là chuyển ra các cơ sở tư nhân làm việc để có thu nhập ổn định.
Thu nhập chính của các y bác sĩ bệnh viện công nhờ vào tiền lương. Bác sĩ 10 năm công tác, lương cũng khoảng 6 triệu đồng/tháng”, người đứng đầu GĐ BV Đa khoa Vĩnh Long nói.
Tại Hà Nội, trong vòng 4 năm qua , bệnh viện Trung tâm 115 Hà Nội chỉ tuyển được 6 bác sĩ, hiện 4 người đã bỏ. Có trường hợp vừa ký hợp đồng, 2 ngày sau gọi lại… mất hút.

Comments are closed.

error: Content is protected !!