Thời Báo Vietnamese Newspaper

Lập kỷ lục giải 2.474 khối rubik chỉ bằng một tay

Thanh niên 20 tuổi ở Ấn Độ đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi chỉ dùng một tay xoay 2.474 khối rubik trong 24 giờ.
Anh Krishna Sai ở Chennai cho biết đã gửi tài liệu chính thức đến cho tổ chức kỷ lục Guinness sau khi đã phá vỡ kỷ lục giải 2174 khối rubik bằng một tay trong 24 giờ của một người đồng hương, Krishnam Raju Gadiraju, lập trước đó vào năm 2014.
Krishna Sai kể, khi còn nhỏ, một người bạn đã hướng dẫn anh giải rubik và đến năm 2014 thì anh bắt đầu thấy hứng thú với việc thi đấu rubik. Krishna Sai xem rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube và dần dần, anh chỉ cần 10 giây là có thể giải xong một khối rubik.
Anh cho biết: “Khi thi đấu tôi thường mất khoảng 15 giây nhưng khi xoay rubik ở nhà thì chỉ mất khoảng 10 giây. Đó cũng là kỷ lục cá nhân của tôi. Từ đó tôi tự tin là mình có thể phá kỷ lục đã được lập”.
Ngay trong vài tiếng đầu, Krishna Sai đã nỗ lực để dẫn trước về cả thời gian lẫn số lượng. Sai nói: “Trong những giờ biểu diễn chính thức đầu tiên, tôi chỉ nghỉ khoảng 2 đến 5 phút và cuối cùng thì xoay được 600 khối rubik trong 4 tiếng rưỡi”.
Sai cũng gửi đến tổ chức Guinness cả đoạn video quay lại quá trình xoay rubik bằng một tay trong 24 giờ cùng với tài liệu chính thức.

Comments are closed.

error: Content is protected !!