Thời Báo Vietnamese Newspaper

Lãnh 55 năm tù vì tội hãm hiếp tập thể

Thông tin từ văn phòng Ty Cảnh Sát Harris County vừa cho biết một người đàn ông đã bị kết án 55 năm tù vì tội “bề hội đồng”. Đó là Ulises Molina, 38 tuổi, đã vừa bị một bồi thẩm đoàn tuyên phạt sau một phiên xử kéo dài trong 4 ngày.
Hành động tội phạm của y đã xảy ra khi một phụ nữ cư ngụ tại Port Arthur, trong lúc chạy về Houston để dự cuộc chơi “rodeo” vào tháng 2/2000, đã bị những kẻ gian dùng súng uy hiếp để cướp xe, sau đó bị bịt mặt và chở đi đến một nơi khác để 4 tên băng đảng hãm hiếp tập thể một cách tàn bạo. Sau khi đã thoả mãn thú tính, bọn này còn đặt chiếc xe của nạn nhân trên những cục gạch để có thể tháo gỡ những chiếc niềng và vỏ bánh xe. Trong phiên toà, một nữ y tá đã kể lại rằng nạn nhân đã bị hành hạ một cách dã man chưa từng thấy trong số hơn 500 nạn nhân bị hãm hiếp mà cô đã từng thấy qua.
Cuộc điều tra lúc ban đầu đã không tìm ra thủ phạm trong một thời gian dài. Tuy nhiên đến năm 2013 khi Molina bị kết tội trong một vụ nổi cơn điên bạo động trong lúc lái xe và bị kết án 5 năm tù thì cuộc điều tra được mở trở lại. Các phạm nhân lúc đó đều được thu lấy những dấu vết DNA để lưu trong hồ sơ của Bộ Pháp Lý Hình Sự, và từ đó các điều tra viên đã lần ra được bằng chứng để thấy giống với những dấu vết DNA có mặt tại hiện trường lúc nạn nhân bị hãm hiếp. Từ đó, nghi can Molina đã bị đưa ra xét xử về tội danh này. Anh ta đã không phát biểu gì trong phiên toà và cũng không cung khai danh tính nào của những đồng bọn.
Ông Christopher Handley là Phụ tá Biện Lý của Harris County nói rằng “Công lý đến trễ không có nghĩa là công lý bị chối bỏ. Đối với những kẻ gian đã nhúng tay vào những tội phạm ghê tởm, nhà chức trách sẽ truy lùng họ, và truy tố ra toà để họ sẽ phải vào ngồi tù lâu năm để trả giá cho những hành động tội lỗi này.” Ông Handley cũng nói thêm rằng Đơn vị Tội Phạm Tình dục của Ty Cảnh Sát Harris County vẫn luôn tiếp tục điều tra các vụ án hình sự này dù khó khăn và kéo dài đến đâu để truy lùng những nghi can hãm hiếp này.

Comments are closed.

error: Content is protected !!