Làn sóng đại dịch thứ nhì đã đến tỉnh bang Ontario.

Toronto: Theo những tin tức công bố hôm thứ hai ngày 28 tháng 9, thì trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, có có trên 700 người có dương tính với COVID-19 sau kết quả những cuộc thử nghiệm ở tỉnh bang Ontario.
Đây là con số người bị lây nhiễm lớn nhất ở tỉnh bang Ontario trong 1 ngày kể từ tháng 5 cho đến nay.
Trong số những người bị nhiễm vi rút này có 344 người ở thành phố Toronto, 89 người ở Ottawa, 104 người ở vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton.
Như thế số người lây nhiễm đã ở những nơi thị tứ, nơi có những tụ họp đông người ở các nhà hàng, các quán rượu, các cuộc tiệc tùng tư gia…
Với số người lây nhiễm tăng cao, thủ hiến Doug Ford đã long trọng loan báo trong hôm thứ hai ngày 28 tháng 9, là làn sóng đại dịch thứ nhì bắt đầu, và ông cũng báo động là trận đại dịch thứ nhì này sẽ tệ hại hơn và có nhiều phức tạp hơn vì trùng với mùa cúm.
Cũng trong hôm chúa nhật 27 tháng 9, đã có trên 41 ngàn người được thử nghiệm vi rút, cao hơn con số 20 ngàn người theo tiêu chuẩn đã đề ra.
Theo bà bộ trưởng y tế tỉnh bang thì phần lớn những người bị nhiễm vi rút trong những ngày qua là những người trẻ tuổi dưới 40 tuổi.
Có lẽ vì thế mà tuy số người nhiễm gia tăng, số người chết vì COVID-19 vẫn ở mức vài người 1 ngày.
Nỗi lo sợ chính của các chuyên gia y tế là những người trẻ này, có dương tính với vi rút, lây truyền qua cho những người lớn tuổi hơn.
Bác sĩ David Williams, trưởng ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario nói là chúng ta vẫn có thể ngăn chặn được sự lan truyền của vi rút bằng những cách giao thiệp khoảng cách, đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng và rửa tay thường xuyên.

More Stories...