Thời Báo Vietnamese Newspaper

Làm giả hoài sơn bằng khoai mì

Đồng Nai (tin tổng hợp): Theo những tin tức từ báo chí trong nước thì có hàng loạt cơ sở làm giả hoài sơn bằng cách ủ khoai mì ở ngoài trời với lưu huỳnh. Những cơ sở này ở huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.
Nhiều viên chức của thành phố Đồng Nai xác nhận là có nhiều cơ sở doanh nghiệp đã ủ khoai mì ngoài trời, nhất là vào mùa mưa và bốc mùi hôi thối, nhưng các viên chức này không biết là những cơ sở thương mại này dùng hóa chất gì để ủ những đống khoai mì đã cắt sẵn?
Những khoai mì chế biến thành hoài sơn được đóng vào bao và đem bán ở các con đường trong quận 5 Saigon , nơi có những tiệm bán thuốc Nam như Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học..v.v.
Trong chiều hôm thứ tư ngày 7 tháng 3, công an đã tịch thu 30 tấn khoai mì làm giả hoài sơn và trên 100 ký lô chất lưu huỳnh tại nhiều cơ sở làm giả ở xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch.
Dùng khoai mì ủ bằng lưu huỳnh sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng, và người làm giả đã gián tiếp giết người.
Theo y học cổ truyền, vị thuốc từ củ mài có tên là hoài sơn, vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận. Thường dùng làm thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân xương, chữa suy nhược cơ thể, bệnh đường ruột, tiêu chảy, lỵ, tiêu khát, thận suy, mỏi lưng, chóng mặt, hoa mắt, ra mồ hôi trộm…
.

Comments are closed.

error: Content is protected !!