Kimbap Hoa

Với những nguyên liệu quen thuộc, cách làm cũng đơn giản nên đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho gia đình mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:

500 gram gạo hạt tròn loại gạo dẻo của Nhật

1 bịch rong biển cuộn Kimbap

4 cây thanh cua giả

4 miếng chả cá của Korean

5 trứng gà

5 cây xúc xích (hotdog)

3 cây củ cải vàng ngâm sẵn có bán ở các chợ Korean

4 trái dưa leo

2 củ cà rốt

2 trái ớt chuông vàng

2 trái ớt chuông đỏ

400 gram cải ngọt

1 muỗng canh mè rang

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh giấm gạo

Cách làm:

Gạo dẻo nấu chín, sau đó trộn với 1 muỗng canh giấm gạo, ½  muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè. Thanh cua, chả cá, xúc xích, củ cải vàng, cà rốt, dưa leo, ớt chuông đỏ cắt sợi vừa ăn rồi đem tất cả xào sơ 2 phút. Trứng đánh tan cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, sau đó đem chiên chín rồi cắt thành sợi vừa ăn. Rau cải xanh đem luộc, tiếp đến trộn với 1 muỗng cà phê dầu mè, ½  muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

1 miếng rong biển cắt làm tư (hình vuông) rồi cho từng nguyên liệu như thanh cua, chả cá, xúc xích, ớt chuông, củ cải vàng, dưa leo, cà rốt, rau cải xanh cuộn lại với đường kính 0.5 cm. riêng phần nhân trứng có đường kính 1 cm, phết một ít nước ở mép rìa để giúp dính chặt chúng lại.

Cắt đôi miếng rong biển (hình chữ nhật) cho một ít cơm lên mặt rồi trải đều ra, xếp các nguyên liệu có đường kính 0.5 cm ở xung quanh nguyên liệu có đường kính 1 cm để tạo thành hình bông hoa (như hình), rồi dùng tay cuộn chặt cuộn kimbap lại, phết một ít nước ở mép rìa để cho kimbap dính chặt lại.

Dùng dao thật bén cắt kimbap thành những miếng vừa ăn. Xếp ra đĩa, món này dùng kèm với nước tương để tăng hương vị. Với những nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản là bạn đã có ngay món kimbap hoa thơm ngon, hấp dẫn. Hãy vào bếp, làm ngay món ăn này cho các bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng và đầy màu sắc. u

 

More Stories...