Kim nhọn lại xuất hiện trong nho ở Úc

Sau vụ kim xuất hiện trong dâu tây gây chấn động Australia hồi năm ngoái, cảnh sát bang Victoria đang điều tra một vụ kim nhọn bị găm vào nho.
“Cảnh sát đã được báo rằng có một cây kim nằm trong quả nho mua từ cửa hàng ở Caroline Springs, ngoại ô Melbourne hôm 6/10”, TVNZ ngày 7/10 dẫn thông báo của cảnh sát bang Victoria cho hay.
Thông tin trên được đưa ra sau khi cô Chloe Shaw, một người mua hàng nói rằng cô tìm thấy kim nhọn trong dâu của siêu thị Aldi tại Caroline Springs. Cô đã trình báo lên siêu thị và cảnh sát về vụ việc.
Theo cảnh sát, những người nhét kim vào hoa quả tươi có thể chịu hình phạt tối đa 10 năm tù.
Hồi tháng 9 năm ngoái, người nông dân trồng dâu tây của Australia đã lâm vào cảnh khốn đốn khi hàng loạt kim nhọn xuất hiện trong dâu tây khiến các nhà bán lẻ, siêu thị ngừng nhập loại trái cây. Sau đó kim tiếp tục xuất hiện trong chuối, táo và xoài khiến dư luận nước này hoang mang.
Hai tháng sau, cảnh sát đã bắt nghi phạm My Ut Trinh, một người gốc Việt. Bà Trinh, 50 tuổi, bị nghi có mâu thuẫn với ông chủ cũ, một người sở hữu nông trại trồng dâu, nên đã nhét kim vào loại quả này để làm ảnh hưởng tới việc làm ăn của ông.
Đại diện sở cảnh sát bang Queensland nói rằng có 186 trường hợp được báo cáo đã phát giác ra kim nhọn trong dâu tây, trong đó có 77 trường hợp ở bang Queensland.
Cáo trạng nghi ngờ rằng dù bà Trinh bị cáo buộc 7 lần nhét kim vào dâu tây, nhưng nhiều nghi phạm khác đã làm theo bà và khiến cho tình hình trở nên tồi tệ thêm.

More Stories...