Thời Báo Vietnamese Newspaper

Kim Jong-un muốn mở tiệm hamburger ở Bình Nhưỡng

NBC dẫn một tường trình mới của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đánh giá rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như rất hoan nghênh giới kinh doanh Mỹ và có thể đề nghị hợp tác để mở một cửa hàng hamburger ở Bình Nhưỡng nhằm bày tỏ thiện chí. Nhà lãnh đạo Bắc Hàn lựa chọn hình thức này có thể do biết tổng thống Mỹ rất mê đồ ăn nhanh.
Năm 2016, tại một cuộc họp ở Atlanta, Trump từng nói rằng ông muốn mời ông Kim đến Mỹ ăn tối, nhưng thay vì các món sơn hào hải vị, hai người sẽ ăn thức ăn nhanh.
Trump nói: “Chúng tôi nên ăn một chiếc hamburger trên bàn hội nghị và nên đưa ra các thỏa thuận tốt hơn với Trung Quốc cũng như các nước khác, và hãy quên các buổi yến tiệc đi”.
Tường trình của CIA không nói rõ hãng thức ăn nhanh nào có thể hiện diện ở Bắc Hàn nhưng cho hay ông Kim muốn cửa hàng hamburger này phục vụ cho các cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra ở Bình Nhưỡng và chứng minh sự cởi mở với các nhà đầu tư phương Tây.
Sau cửa hàng thức ăn nhanh, các công ty khác của Mỹ cũng có thể tận dụng xu hướng đầu tư vào Bắc Hàn trong các lãnh vực khác như kiến trúc hạ tầng.
Tổng thống Trump nổi tiếng là mê thức ăn nhanh. Ông được cho là từng gọi hai chiếc hamburger cỡ lớn của McDonald mang về hay yêu cầu một chiếc hamburger thịt bò Mỹ khi ăn trưa với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Gần đây nhất, luật sư của Trump, Rudy Giuliani, hé lộ rằng tổng thống đã yêu cầu giảm một nửa lượng bánh khi gọi hamburger vì lo ngại cho sức khỏe của mình.

Comments are closed.

error: Content is protected !!