Thời Báo Vietnamese Newspaper

Khủng bố cuồng tín lại dùng xe mưu toan giết người ở nước Anh

London: Theo tin của các giới chức hữu quyền ở Anh, thì họ xem vụ một nghi can dùng xe ủi vào người đi đường ở khu vực có quốc hội Anh trong thành phố London, là một vụ khủng bố, và người đàn ông lái chiếc xe này đã bị bắt giữ.
Theo tin của sở cảnh sát thành phố London thì có hai nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ khủng bố này.
Nghi can là một thanh niên khoảng 20 tuổi, lái chiếc xe Ford Fiesta mầu bạc đã ủi xe vào những người đi bộ và người đạp xe đạp trước khi tông vào bờ cản bên đường.
Trong năm 2017 có hàng loạt những vụ khủng bố dùng xe ủi vào hay dùng dao đâm những người qua đường ở thành phố London.
Tháng ba năm 2017, tên khủng bố Khalid Masood dùng xe ủi vào những người đi bộ trên Westminster Bridge khiến 4 người chết. Tên này sau đó mở cửa xe ra đâm chết 1 nữ cảnh sát trước khi hắn bị cảnh sát bắn chết.
Vào tháng 6 năm 2017, ba tên khủng bố đã dùng dao đâm những người qua đường ở London Bridge khiến 8 người bị chúng giết. Ba tên khủng bố này sau đó cũng bị cảnh sát bắn chết.
Một tuần sau đó một tên mưu toan lái xe van ủi vào những người qua lại gần một đền thờ Hồi giáo trong thành phố Londo khiến 1 người chết và 11 người khác bị thương.
Vào tháng 8 năm 2017, một tên khủng bố dùng kiếm đâm bị thương hai cảnh sát viên và vào tháng 9, khủng bố cho nổ bom tại trạm xe điện ngầm Parsons Green và đã khiến 22 người bị thương.

Comments are closed.

error: Content is protected !!