Thời Báo Vietnamese Newspaper

Không lực Hoa Kỳ sẽ huấn luyện cho các phi công Việt Nam

Hà Nội (VOA): Trong một cuộc viếng thăm Việt Nam mới đây, đại tướng Terrence J. O’Shaughnessy, Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, khẳng định cam kết của Mỹ đối với khu vực trong chuyến thăm Việt Nam hồi tuần rồi. Ông nói: “Mối quan hệ ngày càng sâu đậm giữa Việt Nam và Hoa Kỳ có lợi cho lực lượng không quân hai nước, hai dân tộc và toàn khu vực.”

Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội hôm 21/12 cho biết đại tướng O’Shaughnessy và Chỉ huy trưởng hạ sĩ quan Không quân Thái Bình Dương Anthony Johnson vừa chính thức đi thăm Hà Nội, Cam Ranh, và t.p.Hồ Chí Minh để khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với hòa bình và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với Quân chủng Phòng không – Không quân Việt Nam.

Trang mạng của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ trích lời Đại tá Jay Gibson, Trưởng phòng An toàn bay Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ, cho biết chuyến thăm cũng nhằm thảo luận các hoạt động hợp tác tiếp theo về chủ đề an toàn hàng không với đối tác Quân chủng Phòng không – Không quân Việt Nam.

Trang pacom.mil còn cho biết hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo phi công, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo và quân y.

Comments are closed.

error: Content is protected !!