Kết tội cố sát chồng một cảnh sát viên

Một vụ án gây sôi nổi liên quan đến vợ chồng một cảnh sát viên của Harris County can tội giết chết một thực khách ở nhà hàng sau màn tranh cãi và đấu đá vừa kết thúc.
Đó là ông Terry Bryan Thompson, 42 tuổi, có vợ là cảnh sát viên cho Ty Cảnh Sát Harris County, đã bị kết tội trong phiên toà xét xử về vụ án mạng khiến cho nạn nhân là John Hernandez, 24 tuổi, phải thiệt mạng vì bị siết cổ quá lâu.
Đây là vụ xử thứ hai sau khi vụ xử lần đầu hồi tháng Sáu vừa qua phải hoãn sau khi bồi thẩm đoàn không đi kết quả đồng thuận. Vào lúc đó, có 11 bồi thẩm viên đồng ý tha bổng ông Thompson, nhưng một bồi thẩm viên khác không đồng ý với lập luận biện minh cho rằng ông Thompson phải hành động như vậy vì tự vệ.
Sự việc xảy ra tại một nhà hàng Denny’s vào khuya ngày 28/5/2017 khi anh Hernandez đưa gia đình đến ăn uống tại đây. Vào lúc đó, vợ chồng ông Thompson cũng đến nhà hàng này. Vụ gây gổ và ấu đả xảy ra khi ông Thompson bực mình khi thấy anh Hernandez, lúc đó đang trong tình trạng say xỉn, đang đứng đái ở bãi đậu xe.
Vụ xô xát xảy ra khi ông Thompson bị anh Hernandez đấm trúng vào mặt làm bầm tím một con mắt. Nhưng ông Thompson cũng đè được đối thủ với sự giúp sức của bà vợ đề đè nạn nhân xuống mặt đường. Ông liền dùng thế siết cổ để khống chế đối thủ. Anh Hernandez bị ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện nhưng qua đời vài ngày sau đó.
Ông Thompson biện minh rằng ông phải tiếp tục siết cổ vì đối phương vẫn còn vùng vẫy, nhưng hình ảnh video cho thấy nạn nhân đã chịu gõ tay xuống mặt đường, một dấu hiệu cho thấy là đầu hàng chịu thua.
Bà vợ ông Thompson sau đó đã bị Cảnh sát Trưởng Ed Gonzalez sa thải và cũng đang chờ ra toà xét xử. Các công tố viên nói rằng trong phiên xử lần thứ nhì này, họ đã có nhiều thì giờ hơn để thu thập nhiều bằng chứng để có thể kết tội ông Thompson. Và phán quyết này được coi như là bằng chứng cho thấy không phải ai dựa thế vào người thân là nhân viên công lực cũng có thể lạm quyền để xử ép những người dân khác.

Related Stories...