Kẻ cướp nói lời cuối cùng mất 5 ngày

Một tên cướp ngân hàng người Đức đã dùng quyền “nói lời cuối cùng” để đưa ra bài diễn thuyết dài 20 giờ, trong đó anh ta lan man khoe khoang về “sự nghiệp” của mình, trí thông minh vượt trội và thể lực tuyệt vời.
Theo Daily Mail, Michael Jauernik, 71 tuổi, bị tòa án quận ở Hamburg (Đức) hôm 8/10 kết án 12 năm rưỡi tù giam vì thực hiện 3 vụ cướp ngân hàng lấy tổng cộng 25.000 euro, cố gắng giết người và vi phạm luật về sở hữu vũ khí.
Theo luật, Jauernik có quyền được nói lời cuối cùng sau khi nghe bản án. Thông thường, các bị cáo sẽ có vài lời bày tỏ sự ăn năn của mình hoặc không nói gì.
Ông Jauernik, người mang kính râm khi tham dự phiên tòa, đã chỉ trích các nhà điều tra rằng họ không đủ năng lực và rằng ông thậm chí có nhiều kiến thức pháp lý hơn cả luật sư của mình.
Ông ta tự hào: ‘Tôi thông minh và thông minh hơn bất kỳ nhân viên nào của cơ quan cảnh sát hình sự, điều đó là chắc chắn’. Ông cho rằng cảnh sát bắt được ông ta chỉ là do may mắn.
Nêu ra các ví dụ về các vụ bê bối ngân hàng cao cấp gần đây đã chứng kiến các chủ ngân hàng đầu tư bị buộc tội lừa gạt nhà nước Đức hàng triệu euro, Jauernik bảo vệ hành động của mình và nói: ‘Tôi không cướp siêu thị hay các bà già’.
Jauernik cũng khoe rằng ông ta đã giữ được “dáng chuẩn” trước phiên tòa với ba buổi tập ngồi và chạy 5 cây số mỗi ngày.
Tuy nhiên đến ngày thứ năm, thẩm phán Birgit Woitas đã có quyết định bất ngờ là cắt đứt phần kết bài thuyết trình của ông ta. Bà mô tả những phát biểu lặp đi lặp lại của ông ta là ‘sự lạc đề quá mức’, và bà bày tỏ hối tiếc đã không làm điều đó sớm hơn.
Khi phán quyết được đưa ra, kẻ cướp ngân hàng thậm chí còn liên tục ngắt lời thẩm phán.
Ông Jauernik có tiền án thực hiện một loạt vụ cướp ngân hàng trong những năm 1970 và 1980. Ông còn cầm đầu một cuộc bạo loạn kéo dài 5 ngày ở nhà tù Fuhlsbüttel của Hamburg vào năm 1990.

More Stories...