Thời Báo Vietnamese Newspaper

Jeff Bezos điều tra vụ rò rỉ tin nhắn với người tình tin đồn

Nhóm an ninh riêng của Jeff Bezos tin rằng việc báo Mỹ tiết lộ những tin nhắn của ông mang động cơ chính trị.
Daily Beast cho hay cuộc điều tra về những tin nhắn được đăng tải trên tờ National Enquirer do tỉ phú giàu nhất hành tinh bỏ tiền túi đài thọ và không liên quan gì tới Amazon. Các nhà điều tra muốn biết ai là người đã làm rò rỉ những tin nhắn hé lộ mối quan hệ giữa Bezos với MC Lauren Sanchez, khi ông tuyên bố ly hôn vợ hồi đầu tháng.
Những tin nhắn của Bezos gửi cho Sanchez bao gồm “Anh yêu em, cô gái sôi nổi”, “Anh muốn ôm em thật chặt”… Theo ba người thông thạo vấn đề, các nhà điều tra ban đầu đưa ra giả thiết rằng điện thoại của tỉ phú bị thâm nhập. Tuy nhiên, các phân tích không tìm ra bằng chứng nào và giả thiết này đã bị bác bỏ.
Họ cũng điều tra xem liệu Sanchez có cố tình làm lộ tin nhắn để phá vỡ cuộc hôn nhân của Bezos nhưng cũng không phát giác bằng chứng nào.
Các điều tra viên đưa ra giả thiết thứ ba, đó là vụ tiết lộ tin nhắn mang động cơ chính trị. Họ tin rằng giả thiết này giải thích vì sao chúng được đăng tải trên tờ Enquirer mà không phải là tờ báo nào uy tín hơn và việc tờ này huy động một nguồn lực lớn để khai thác sâu vào đời tư của Bezos.
David Pecker, chủ tịch công ty sở hữu Enquirer là đồng minh của Trump. Trong khi đó, tổng thống Mỹ có hiềm khích với ông chủ Amazon và thường xuyên chỉ trích tờ Washington Post mà Bezos sở hữu vì đăng tải những thông tin tiêu cực về Tòa Bạch Ốc. Do đó, các nhà điều tra đang nhắm tới những cá nhân vừa có quan hệ với các viên chức thân cận Trump vừa có quyền tiếp cận điện thoại của Bezos hoặc Sanchez.
Jon Hammond, phát ngôn viên công ty mẹ của Enquirer từ chối bình luận. Cuộc điều tra hiện chưa kết thúc và nhóm điều tra chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào.
Cả Bezos và Sanchez cũng chưa lên tiếng về cáo buộc ngoại tình.

Comments are closed.

error: Content is protected !!