Thời Báo Vietnamese Newspaper

Hơn 3 triệu đô để ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett

Một người đấu giá ẩn danh đồng ý chi số tiền lên tới 3,3 triệu Mỹ kim để giành cơ hội ăn trưa riêng với nhà đầu tư tỉ phú Warren Buffett.
Người chiến thắng được chọn ra sau phiên đấu giá trực tuyến kéo dài 5 ngày trên eBay nhằm quyên tiền cho Glide Foundation, một tổ chức từ thiện giúp đỡ người nghèo khó, vô gia cư hoặc bị bạo hành, có trụ sở ở San Francisco.
Người thắng đấu giá cùng tối đa 7 người bạn khác sẽ được ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett, chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway, tại một nhà hàng ở Manhattan. Ông Buffett có thể thảo luận bất cứ điều gì tại buổi gặp mặt ngoại trừ danh mục đầu tư sắp tới của ông.
Số tiền 3.300.100 Mỹ kim năm nay là mức giá cao thứ ba trong vòng 19 năm kể từ khi ông Buffett thực hiện ý tưởng quyên tiền thông qua bữa trưa với ông. Năm 2012 và 2016, người thắng đấu giá đã chi hơn 3,4 triệu Mỹ kim để ăn trưa cùng nhà đầu tư này.
Qua 19 cuộc đấu giá suốt gần hai thập kỷ qua, Warren Buffett, 87 tuổi, đã quyên được tổng cộng 29,6 triệu Mỹ kim cho quỹ từ thiện Glide Foundation.
Warren Buffett có tổng tài sản ước tính khoảng 87 tỉ Mỹ kim. Tập đoàn Berkshire do ông làm chủ có hơn 90 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, năng lượng, thực phẩm, bán lẻ, đường sắt, bất động sản… Ông cũng đầu tư vào hàng loạt công ty lớn như Apple, Wells Fargo hay Coca-Cola.

Comments are closed.

error: Content is protected !!