Thời Báo Vietnamese Newspaper

Hoa Kỳ sẽ nêu tên các quốc gia chống quyết định công nhận Jerusalem

Báo The Hill trong bản tin ngày 20/12 cho biết bà Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley vào hôm thứ ba đưa ra khuyến cáo, Mỹ sẽ “điểm mặt ghi danh” những quốc gia bỏ phiếu nghị quyết thúc giục chính quyền ông Donald Trump rút lại quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

“Tại Liên Hiệp Quốc, người ta luôn đòi hỏi chúng tôi làm nhiều hơn, cho nhiều hơn nữa,” bà Haley ghi trên Twitter. “Vì vậy, khi đưa ra quyết định theo ý nguyện của người Mỹ về việc đặt đại sứ quán ở đâu, chúng tôi không muốn những quốc gia được chúng tôi giúp đỡ lại phản đối. Vào ngày thứ Năm sẽ có cuộc bỏ phiếu chỉ trích chúng tôi. Mỹ sẽ điểm mặt ghi danh!”

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sẽ tổ chức phiên họp khẩn cấp vào thứ 5 liên quan đến quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel của Tổng thống Donald Trump. Tổ chức này dự kiến sẽ bỏ phiếu nghị quyết yêu cầu Mỹ đảo ngược quyết định.

Cuộc bỏ phiếu được dự đoán trước diễn ra một vài ngày sau khi bà Haley phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, trong đó huỷ bỏ bất cứ công nhận Jerusalem là thủ phủ của Isarael. Mặc dù không nêu đích danh ông Trump hay Hoa Kỳ nhưng rõ ràng nghị quyết là lời quở trách gián tiếp Tổng thống Mỹ.

Comments are closed.

error: Content is protected !!