Hoa Kỳ: Dự báo tới tháng 1 năm tới, số người chết vì Covid lên tới 410.000

Các ca tử vong vì virus corona ở Mỹ sẽ lên tới 410.000 người cho đến cuối năm, cao hơn gấp đôi so với số người chết hiện tại và số người chết có thể tăng lên 3.000 người mỗi ngày vào tháng 12, viện y tế của Đại học Washington dự báo hôm thứ Sáu tuần trước.

Số ca tử vong có thể giảm đi 30% nếu nhiều người Mỹ đeo mặt nạ như các nhà dịch tễ học đã khuyến cáo, nhưng việc đeo mặt nạ đang giảm dần, Viện Đánh giá và Đo lường Y tế (IHME) của trường đại học này cho biết.

Tỉ lệ tử vong của Mỹ được dự báo bởi mô hình của IHME, được trích dẫn bởi Lực lượng Đặc nhiệm Virus corona của Bạch ốc, sẽ cao hơn gấp ba lần tỉ lệ tử vong hiện thời là khoảng 850 người mỗi ngày.

“Chúng tôi dự kiến tỉ lệ tử vong hàng ngày ở Mỹ, do mùa bệnh và việc công chúng đang bớt cảnh giác, sẽ lên tới gần 3.000 người mỗi ngày vào tháng 12,” trung tâm nghiên cứu độc lập này nói trong một bản cập nhật dự báo định kỳ của mình.

Trước đó IHME dự báo sẽ có 317.697 người chết tính đến ngày 1 tháng 12.

Cũng theo IHME, tình hình thế giới thậm chí còn ảm đạm hơn, với số người chết được dự đoán sẽ tăng gấp ba lần lên 2,8 triệu người đến ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Tin tức khác...